Đánh giá khả năng Bitcoin breakout cuối năm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào ngày 16/11, Bitcoin đã giảm gần 13%. Vào ngày 3/12, mức giảm thậm chí gần gấp đôi (25%). Tâm lý đã trở nên hoảng loạn quanh các đợt điều chỉnh và hợp nhất giá sau đó đã nhường chỗ cho nhiều câu chuyện khác về việc liệu Bitcoin vượt qua mức $55k hay trượt dưới $45k? Đây vẫn là một câu hỏi quan trọng trước khi năm kết thúc.

Trong vài tháng qua, đã có những phân kỳ tăng liên tục hướng đến breakout (bứt phá) vào cuối năm. Dù vậy, với những cấu trúc tăng giá này, BTC chưa cho thấy tín hiệu khởi sắc. Kỳ vọng mức giá $100k vào cuối năm nay có lẽ hơi quá lạc quan tại thời điểm viết bài, nhưng vẫn có khả năng Bitcoin tăng trở lại.

Các phân kỳ quan trọng có vẻ tốt

Xu hướng giảm giá sau nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dường như đang lắng xuống khi một nến hàng tuần khác đang chờ để xác định quỹ đạo giá phía trước.

Quan sát số lượng địa chỉ ví đẩy BTC lên sàn, có thể thấy mỗi khi nhiều địa chỉ chuyển coin lên sàn gia tăng, nó sẽ kéo theo xu hướng giảm giá rõ ràng.

Ví dụ vào ngày 9/11, chỉ số này tăng đáng kể so với 4 tháng trước, dẫn đến biến động giảm giá.

Bitcoin 1

Nguồn: CryptoQuant

Ngay sau khi số lượng địa chỉ ví chuyển coin lên sàn ổn định, Bitcoin bắt đầu xu hướng tăng giá mới. Dù vậy, trong ngắn hạn, có vẻ như sẽ có một vài đợt giảm giá nữa.

Dòng tiền tệ Chaikin hàng tháng (CMF) của Bitcoin và mối quan hệ với các đỉnh vĩ mô cho thấy fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) có thể sớm phát huy tác dụng. Đỉnh vĩ mô trên biểu đồ CMF thường đi kèm với đỉnh giá chu kỳ trước khi hợp nhất, như trường hợp hiện tại.

Bitcoin 2

Nguồn: TechDev

Vậy giá Bitcoin sẽ đi về đâu?

Trong khi động lực cung-cầu của Bitcoin hầu hết đều tăng trong suốt quý này với phân kỳ tăng có vẻ nổi bật hơn, BTC có thể có những bước đi lớn trong ngắn đến trung hạn.

Tỷ lệ sốc cung trên sàn giao dịch (định lượng tổng cung Bitcoin trên các sàn so với tổng cung Bitcoin lưu thông) hiện đang trên đường đạt đến phân kỳ lớn nhất kể từ tháng 11/2020.

Bitcoin 3

Nguồn: CryptoQuant

Hồi tháng 6 năm nay, khi phân kỳ này diễn ra, Bitcoin tăng 72%. Hồi tháng 9/2021, Bitcoin tăng 64%. Xem xét cuối năm và mùa lễ hội, BTC nhiều khả năng sẽ tăng vọt nếu lịch sử vần điệu.

Dù vậy, để Bitcoin bắt đầu tăng, điều quan trọng là hợp đồng mở (OI) phải tăng tương đối cao hơn so với giá. Hiện tại, chỉ số OI tương đối ổn định. Nếu nó ghi lại một số chuyển động đáng chú ý, chúng ta có thể đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá khác.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này