Đã xác định được nạn nhân thiệt hại lớn nhất, mất $50 triệu trong vụ hack Badger DAO

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dữ liệu on-chain cho thấy nạn nhân thiệt hại nặng nề nhất từ ​​vụ tấn công front-end vào Badger DAO – dự án tài chính phi tập trung tập trung vào Bitcoin được xây dựng trên blockchain Ethereum, là một chiếc ví thuộc Celsius Network – công ty cho vay tiền điện tử.

Celsius Network là nạn nhân của vụ hack Badger DAO

Có vẻ như Celsius Network là người bị ảnh hưởng nặng nhất bởi vụ hack BadgerDAO tuần này.

Hacker đã tấn công giao diện người dùng của DAO. Đội ngũ Badger DAO hiện đang điều tra vụ tấn công với sự trợ giúp của các chuyên gia blockchain từ Chainalysis.

Một số người dùng đã phàn nàn về việc liên tục bị nhận các yêu cầu bất thường về quyền bổ sung trong tài khoản của họ. Kẻ tấn công đã thêm một tập lệnh vào giao diện để lừa người dùng cấp quyền truy cập cho bọn chúng để dễ dàng rút tiền từ ví của họ.

Các kỹ sư từ Bridger DAO đã tạm ngừng hoạt động tất cả các hợp đồng thông minh để ngăn chặn việc rút tiền thêm trong khi các nhà phân tích từ Chainalysis điều tra vụ việc. Lúc đầu, số tiền bị đánh cắp ước tính vào khoảng 100 triệu USD, nhưng dữ liệu mới từ công ty bảo mật blockchain PeckShield chỉ ra rằng tổng thiệt hại lên tới hơn 120 triệu USD.

Vụ hack này xảy ra ngay sau khi MonoX, một giao thức tài chính DeFi, bị hack hơn 30 triệu vào ngày 30 tháng 11.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, một người dùng đã mất 896 wBTC (khoảng 50 triệu USD) và trở thành nạn nhân thiệt hại lớn nhất. Dữ liệu từ Etherscan chỉ ra rằng địa chỉ bắt đầu bằng 0x534 có thể được liên kết với Celsius Network. Vì nó đã giao dịch với các ví khác thuộc sở hữu của công ty cho vay, một trong số đó được gắn thẻ là “Celsius Network Wallet 5”.

Trong một chủ đề trên Twitter, một người dùng mang tên BigTimeCali đã chia sẻ một số giao dịch được thực hiện bởi ví này. Anh ta nói thêm rằng Celsius đã xóa bất kỳ bình luận nào liên quan đến vụ hack trên trang Reddit của họ.

“Celsius đã mất 50.000.000 USD và tại sao các công ty trong lĩnh vực ngân hàng lại trở thành con mồi dễ dàng cho những kẻ am hiểu về tiền điện tử? Tóm tắt sơ lược: Celsius giao dịch với BadgerDAO, công ty vừa bị hack 120 triệu USD, và họ bị mất tiền nhiều nhất”. 

Chủ sở hữu địa chỉ dường như là một con cá voi lớn thường thực hiện các giao dịch lên đến bảy con số và hoạt động chặt chẽ với một ví hơn 67 triệu USD, với 40 triệu USD trong số đó được giữ bằng token CEL. Đây chưa phải là kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy rằng Celsius Network có thể là chủ nhân đứng sau ví này dù công ty từ chối bình luận về vụ hack.

Xoài

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này