Đã quá muộn cho Chainlink?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khởi đầu năm mới tương đối đau đớn cho thị trường tiền tệ điện tử, có thể thấy nhiều tài sản hàng đầu dần phục hồi trong vòng hai tuần qua. Điển hình như token gốc LINK của mạng oracle phi tập trung Chainlink. Nó đã tăng hơn 14% trong thời gian này, sau khi mất hơn 25% giá trị vào tháng 1. LINK thậm chí vượt mốc 19 đô la, khiến các nhà phân tích trở nên lạc quan về hành động giá của nó một lần nữa.

Hoạt động phát triển mở rộng

Sự hồi sinh này có thể là do xu hướng thị trường lớn hơn. Thật thú vị, nền tảng phân tích on-chain Santiment tiết lộ tăng trưởng giá đi kèm với gia tăng hoạt động phát triển trên Chainlink. Thậm chí, số lượng cập nhật hàng ngày đáng kể trên GitHub của nó đã vượt qua Ethereum vào ngày 07/2, mạng mà Chainlink được xây dựng.

LINK

Hoạt động phát triển của Chainlink (đỏ) | Nguồn: Santiment

Các nhà phát triển LINK đã gửi trung bình 304 lượt cập nhật lớn mỗi ngày, vượt qua không chỉ Ethereum mà còn cả blockchain phổ biến nhất Bitcoin.

Chiến thắng này càng có ý nghĩa hơn khi chính Ethereum cũng đang tăng tốc hoạt động phát triển, do hợp nhất sắp tới với ETH 2.0. Có vẻ như Chainlink đang thực hiện nghiêm túc roadmap phát triển của mình và nỗ lực hướng tới giới thiệu staking cũng như giao thức tương tác chuỗi chéo trên mạng.

Quá muộn cho Chainlink?

Tuy vậy, tâm lý xã hội của Chainlink không đạt được tín hiệu lạc quan tương tự, vì số liệu liên tục giảm kể từ giữa tháng 1. Dữ liệu của Santiment chỉ ra rằng khối lượng xã hội đã giảm xuống còn 35 vào thời điểm viết bài, giảm từ mức cao nhất năm 2022 là 195 đạt được vào ngày 1/2.

Tâm lý xã hội có trọng số cũng ghi nhận sự sụt giảm tương tự, giảm xuống dưới 1 tại thời điểm viết bài. Tuy vậy, giá được biết đến là thường thiết lập đáy khi chỉ số đạt mức thấp như vậy. Qua đó, LINK có tiềm năng đảo ngược.

LINK 1

Khối lượng xã hội (hồng) và tâm lý có trọng số (đỏ) | Nguồn: Sanbase

Đáng kinh ngạc là tăng trưởng mạng của Chainlink sụt giảm đáng kể. Tăng trưởng mạng tính toán số lượng địa chỉ mới đã chuyển token lần đầu tiên, về cơ bản cho hay trạng thái chấp nhận mạng. Chỉ số này rơi tự do kể từ giữa tháng 1, đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 3/2020. Điều này xảy ra bất chấp số lượng lớn các dự án gần đây đã tích hợp dịch vụ của Chainlink trên mạng của họ.

LINK 2

Tăng trưởng mạng | Nguồn: Sanbase

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này