Đã đến lúc mua Bitcoin, theo trader kỳ cựu Peter Brandt

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trader kỳ cựu Peter Brandt gợi ý có lẽ đã đến lúc mua Bitcoin trong tweet gần đây.

Brandt chỉ ra rằng tâm lý thị trường đang trở nên quá giảm giá. Đó là lý do tại sao ông tin rằng tiền tệ điện tử hàng đầu có khả năng tăng cao hơn.

Mua tài sản khi thị trường lo sợ là một trong những nguyên tắc đầu tư trái ngược phổ biến nhất.

Ông cũng đính kèm một biểu đồ cho thấy Bitcoin hình thành kênh giảm dần trên biểu đồ hàng tuần. Mặc dù các mô hình như vậy được coi là tiêu cực trong ngắn hạn, nhưng BTC có thể sẽ tăng giá hơn nếu phe bò xuyên thủng đường xu hướng trên.

“Tôi thấy thật thú vị khi nhiều người (không phải tất cả) trên mạng xã hội từng đeo mắt laser vào tháng 3/tháng 4 và dự đoán giá BTC tăng vũ bão vào tháng 11 hiện đang dự đoán BTC sẽ trượt xuống mức 30.000 đô la.

Khi bò đeo mắt laser – đã đến lúc bán

Khi phe bò trở thành gấu – đã đến lúc mua????”

Trong tweet của mình, Brandt đã nhắc lại việc Bitcoin chỉnh sửa hình ảnh để thêm “mắt laser” là một dấu hiệu cho thấy đỉnh của thị trường. Meme mắt laser được các nhà đầu tư sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Twitter, với mong muốn giá trị Bitcoin sẽ tăng lên ít nhất 100.000 đô la.

Một chuỗi giảm giá

Tiền tệ điện tử hàng đầu đạt đỉnh 69.000 đô la vào tháng 11 và giảm hơn 50% kể từ đó.

Sau nhiều nỗ lực thất bại trong việc tìm kiếm nền tảng vững chắc trên mức hỗ trợ 38.000 đô la, Bitcoin một lần nữa lại giảm xuống dưới 37.000 đô la.

Trong một tweet gần đây, trader nổi tiếng Scott Melker tuyên bố sẽ không tăng giá đối với Bitcoin cho đến khi đóng tuần trên 39.600 đô la. Anh lưu ý rằng tiền tệ điện tử hàng đầu không có hai nến tăng liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần trong nhiều tháng.

“BTC hàng tuần:

Nến búa khá (hoặc đỉnh quay có sóng cao, tùy chọn).

Khối lượng mạnh, bấc dài thành nhu cầu.

Không thực sự tăng giá cho đến khi >39.600 đô la.

Không có nhiều tuần xanh liên tiếp trong nhiều tháng, cần xác nhận. 2 tuần trước cũng là một “nến tăng” nhưng không thể giải quyết được gì”.

Bitcoin cũng đang trên đà kết thúc tháng thua lỗ thứ ba liên tiếp, điều này chưa từng xảy ra kể từ tháng 6/2021. Nếu coin hàng đầu kết thúc tháng 2 trong sắc đỏ, nó sẽ đánh dấu chuỗi lỗ dài nhất từ đầu năm 2019.

Shorter chớp lấy cơ hội trong tuần này

Hành vi giá khác thường kể từ tháng 11 đã khiến các nhà phân tích tự hỏi liệu Bitcoin đang ở trong thị trường tăng hay giảm?

Dữ liệu cho thấy cách giải quyết của các trader theo chủ nghĩa cơ hội – mức giảm xuống dưới 37.000 đô la sau khi đóng tuần đã được các shorter tận dụng triệt để, đặt cược giá tiếp tục yếu kém.

“Những shorter lớn kiếm ăn khi giá giảm xuống dưới 37.000 đô la trên hợp đồng vĩnh viễn của Binance”.

Trong khi đó, xu hướng tăng giá nói chung là bất khả thi cho đến khi có động thái phục hồi thuyết phục ở mức 38.500 đô la và cao hơn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này