Đã đến lúc LUNA phá vỡ xu hướng giảm và bắt đầu phục hồi?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau sự cố Black Friday của Bitcoin, toàn bộ thị trường dường như chuyển sang màu đỏ, ngoại trừ một số altcoin như CRO và đáng ngạc nhiên là LUNA. Trên thực tế, LUNA là một trong những altcoin hiếm hoi trong top 20 tăng hơn 5% hàng ngày và 9% hàng tuần.

LUNA

Biểu đồ LUNA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Các giao thức layer 1 như AVAX và LUNA ghi nhận lợi nhuận cao từ đầu năm đến nay. ROI hàng năm của LUNA so với USD tại thời điểm viết bài ở mức đáng kinh ngạc +11.749,61%. Tuy nhiên, altcoin được xếp hạng thứ 13 theo sát chuyển động giá của BTC kể từ ngày 16/11. Sau hôm đó, nó lỗ gần 25%.

LUNA quay trở lại?

Giá LUNA tạo đáy thấp hơn sau khi giảm vào ngày 16/11, mặc dù quỹ đạo của AVAX đạt được động lực. Có vẻ LUNA chịu nhiều tác động hơn từ diễn biến sụt giảm của thị trường nói chung và theo sau giá Bitcoin. Trên thực tế, RSI của nó cũng giảm kể từ ngày 9/11.

LUNA 1

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, kể từ ngày 26/11, LUNA bắt đầu tăng nhẹ khi RSI thoát khỏi xu hướng giảm trong suốt tháng 11. Tại thời điểm viết bài, giá đã vượt qua mức kháng cự quan trọng 45,56 đô la.

Nhìn chung, xu hướng tăng vĩ mô vẫn còn nguyên vẹn. Trên thực tế, sau nâng cấp Columbus-5 của Terra, giá duy trì quỹ đạo tốt, hoạt động độc lập với thị trường.

Vốn hóa của TerraUSD (UST), stablecoin gốc trên Terra được LUNA hỗ trợ, cũng tăng trưởng tích cực trong tháng trước. Trong tháng này, nó đã tăng từ dưới 3 tỷ đô la vào ngày 10/11 lên 7,17 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

LUNA 2

Vốn hóa lưu hành của UST | Nguồn: Messari

Còn thiếu điều gì?

Sau khi chạm mốc 10 tỷ đô la, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Terra bắt đầu giảm trong tuần trước, còn 9,39 tỷ đô la, giảm 6% so với tuần trước. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đang suy yếu khi giá LUNA theo sát BTC.

LUNA 3

Tổng giá trị bị khóa theo giao thức | Nguồn: Coin98Analytics

Hơn nữa, thiếu FOMO bán lẻ trong cuộc biểu tình của LUNA dường như là một xu hướng đáng lo ngại. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch ở mức khá thấp và có thể thấy xu hướng giảm vĩ mô của khối lượng giao dịch kể từ tháng 10.

Tuy nhiên, sau tất cả, giá dường như đang thoát khỏi xu hướng giảm do funding rate tăng lên. Trên thực tế, hợp đồng mở (OI) trên thị trường hợp đồng vĩnh viễn tăng gần 4%.

Việc thiếu sự quan tâm của cả tổ chức và bán lẻ có thể là một lý do khiến LUNA giảm giá, ngoài tương quan dương với BTC mà nó dường như đã phá vỡ tại thời điểm viết bài. Với xu hướng tăng đang mạnh dần, một động thái rõ ràng từ phía bán lẻ có thể đẩy LUNA đến ATH mới.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này