Đã đến lúc các altcoin tăng mạnh khi Bitcoin giữ vững vị trí

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin tuy tăng chậm nhưng cho thấy triển vọng lạc quan, cung cấp cho các altcoin cơ hội chạy đua. Bằng chứng là nhiều altcoin đạt được lợi nhuận trong tuần qua. Trong khi ETH tiếp tục duy trì xu hướng tăng, XRP phải vật lộn để giữ vững.

Giá Bitcoin tiến về phía trước

Bitcoin đã tạo đáy thấp hơn sau swing high ngày 13/1 ở mức 44.439 đô la nhưng đã cố gắng thiết lập đáy cao hơn, duy trì xu hướng tăng phần nào được giữ nguyên. Khi BTC thoát khỏi vùng cầu 4 giờ kéo dài từ 41.843 đến 42.707 đô la, các nhà đầu tư có thể mong đợi tiền tệ điện tử tiên phong sẽ đạt được mức cao nhất của tuần trước tại 47.609 đô la.

Rào cản này nằm dưới đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày ở mức 48.590 đô la. Tuy vậy, tiềm năng tăng giá của BTC dường như bị giới hạn ở mức đã đề cập ở trên, ít nhất là trong ngắn hạn.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu giá không bật lên khỏi vùng cầu từ 41.843 đến 42.707 đô la, điều đó sẽ cho thấy sự suy yếu của người mua. Sự thiếu quan tâm này có thể cho phép gấu nắm quyền kiểm soát và đẩy BTC xuống mức 41.762 đô la. Nến 4 giờ đóng dưới đó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Tiến triển này có thể đẩy giá Bitcoin xuống, retest mức hỗ trợ 39.870 đô la.

Giá ETH cho thấy sức mạnh

ETH cũng ở trong tình trạng tương tự như Bitcoin khi giá tạo ra đáy cao hơn nhưng không thiết lập được đỉnh cao hơn. Miễn là BTC vẫn tăng giá, ETH sẽ theo sau. Do đó, những người tham gia thị trường có thể chờ đợi token hợp đồng thông minh sẽ tăng đến SMA 200 ngày ở mức 3.475 đô la.

Xóa bỏ rào cản này sẽ mở ra con đường cho giá ETH quay trở lại vùng cung hàng ngày, kéo dài từ 3.675 đến 3.846 đô la. Giới hạn trên của rào cản này trùng với đường SMA 50 ngày, cho thấy xu hướng tăng tiếp theo là khó có thể xảy ra.

bitcoin

Biểu đồ ETH/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bất kể kịch bản lạc quan như thế nào, giá ETH cần phải giữ trên mức hỗ trợ hàng tuần tại 3.061 đô la để đạt được xu hướng tăng đáng kể. Mất tuyến phòng thủ này sẽ xóa bỏ niềm tin và gây nghi ngờ cho người mua.

Tuy vậy, nến 4 giờ đóng dưới giới hạn dưới của vùng cầu ở mức 2.927 đô la sẽ tạo ra đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

XRP thiếu động lực

Giá XRP hiện dao động trên vùng cầu hàng ngày, trải dài từ 0,693 đô la đến 0,753 đô la kể từ sự cố ngày 4/12/2021. Mọi người có thể cho rằng rào cản này đang suy yếu. Tuy vậy, do mối tương quan của nó với BTC, giá XRP có khả năng tăng 12% và retest SMA 50 ngày ở mức 0,844 đô la.

Tuy vậy, vùng cầu suy yếu có thể bị phá hủy bởi đà giảm giá ngắn hạn, vì vậy các nhà đầu tư nên thận trọng với token chuyển tiền tệ.

Trong một số trường hợp, XRP có thể vượt qua rào cản ngay lập tức và tăng đến SMA 200 ngày ở mức 0,954 đô la.

Biểu đồ XRP/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu XRP tạo ra một nến hàng ngày đóng dưới 0,693 đô la, nó sẽ hình thành đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Tiến triển này có thể gây ra sự cố, trong đó giá XRP có thể quay trở lại mức hỗ trợ 0,604 đô la.

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này