Đã có 41 cáo phó dành cho Bitcoin trong năm nay

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Do Bitcoin và một số tiền điện tử giảm giá mạnh trong 2 tuần qua, có vẻ như hy vọng của mọi người về mức sáu chữ số dần trở nên mơ hồ. Tuy nhiên, Bitcoin tăng hơn 150% giá trị từ đầu năm đến nay. Bất chấp quá trình phát triển đó, những người hoài nghi và chỉ trích vẫn tiếp tục cho rằng Bitcoin sắp hết thời. Trên thực tế, danh sách cáo phó khét tiếng cho Bitcoin chỉ ra rằng năm 2021 tương tự 2019 vì có số lượng cáo phó lớn thứ ba trong một năm.

Cáo phó Bitcoin

Vào ngày 10/11, BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại tại $69k và trượt xuống dưới vùng $50k kể từ đó. Có vẻ như giá cao hơn mang đến cho những người hoài nghi cơ hội tuyên bố Bitcoin đã chết sau khi tiền điện tử hàng đầu giảm kha khá trong thời kỳ thị trường suy thoái. Vào năm 2017, khi BTC gần chạm ngưỡng $20K, danh sách cáo phó lưu trữ trên 99bitcoins.com có đến 124 tuyên bố Bitcoin sẽ chết trong năm đó.

Năm có số lượng cáo phó BTC lớn thứ hai là 2018, vì có 93 tuyên bố được đưa ra nói rằng Bitcoin đến lúc sụp đổ. Chuyển sang năm 2021, tương tự năm 2019 với số lượng tuyên bố Bitcoin chết nhiều thứ ba trong thời gian một năm. Theo dõi thị trường gấu sau khi giá đạt ATH vào năm 2017, năm 2019 có tổng cộng 41 cáo phó Bitcoin. Tính đến ngày 29/11, năm 2021 cũng đã tích lũy được số bản án tử hình tương tự.

bitcoin

Số liệu thống kê cáo phó dành cho Bitcoin | Nguồn: 99bitcoins.com.

Cáo phó mới nhất dành cho BTC là vào ngày 29/11, do tác giả Bill Blain đăng tải thông qua trang web capx.co. Cáo phó này được gọi là “Bitcoin Is Nothing But A Ponzi Scheme” (Bitcoin không là gì ngoài một kế hoạch ponzi lừa đảo) và Blain tuyên bố tiền điện tử cũng đẩy nhanh lạm phát.

“Tiền điện tử không có thật và không phải là tiền. Nó quá dễ biến động nên không thích hợp trở thành kho lưu trữ giá trị. Nó khan hiếm và không phải là một đơn vị tính toán. Tôi có thể giải thích tại sao crypto không thể hoạt động như tiền vì nó có khả năng tăng tốc lạm phát, như đổ dầu vào lửa”.

Hơn nữa, Blain nói rằng thỉnh thoảng mình có đọc về công nghệ blockchain làm nền tảng cho các tài sản kỹ thuật số.

“Theo định kỳ, tôi nghiên cứu vô số thứ rác rưởi hoàn toàn giả dạng thiên tài blockchain, toán học và logic tính toán hỗ trợ tiền điện tử. Chỉ 10% hấp dẫn và 90% hoàn toàn là rác.

Crypto phát triển mạnh nhờ phương tiện truyền thông xã hội, internet và kết nối giúp dễ dàng phổ biến trò lừa đảo khắp các thị trường toàn cầu với tốc độ đáng kinh ngạc. Họ đã thành công bởi vì các cơ quan quản lý không ngăn cản họ – xin chúc mừng cho người Trung Quốc vì dẫn trước quy định về mặt đó. Một ngày nào đó, kẻ ngốc cuối cùng sẽ muốn lấy lại tiền của mình và cơ quan quản lý sẽ rơi vào tình thế nguy hiểm nếu không sớm có hành động”.

Bất chấp quan điểm của Blain và 40 cáo phó Bitcoin khác, vua tiền điện tử vẫn tồn tại và hoạt động tốt. Không có tài sản nào trên thế giới này bị gọi là “đã chết” hoặc “sắp chết” sau khi tăng hơn 150% giá trị trong 12 tháng. Blain cũng chỉ trích tiền điện tử nói chung nhưng nhiều trong số đó tăng giá trị theo tỷ lệ phần trăm thậm chí lớn hơn đáng kể so với mức tăng từ đầu năm đến nay của BTC.

Số lượng cáo phó cho Bitcoin vào năm 2021 được ghi lại trên 99bitcoins.com cũng lớn hơn nhiều so với 4 năm đầu tiên cộng lại. Điều này cho thấy BTC và nền kinh tế tiền điện tử càng trưởng thành thì dường như chúng càng nhận được nhiều phản hồi từ nhà phê bình và những người hoài nghi. Mặc dù đã có rất nhiều dự đoán khai tử vào năm 2021, nhưng điều đó sẽ không thể ngăn những người khác tiếp tục chỉ trích vào năm 2022.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này