Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: Tiền điện tử đe dọa vai trò tiền tệ dự trữ của Đô la Mỹ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton, đã cân nhắc về sự bùng nổ của tiền điện tử trong lần xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế mới Bloomberg, tuyên bố rằng chúng có thể làm suy yếu vai trò của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới và gây bất ổn cho các quốc gia:

“Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là tiền điện tử – bởi vì nỗ lực – thú vị và kỳ lạ – để khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen rồi mang đi giao dịch có khả năng phá hoại tiền tệ, làm suy yếu vai trò tiền tệ dự trữ của đồng đô la Mỹ”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton.

Bà Clinton tuyên bố rằng crypto là mối đe dọa trực tiếp đối với thị trường tiền tệ toàn cầu. Tuy nhiên, một số người tin rằng những lời của bà thực sự có thể được coi là một lời quảng cáo cho tiền điện tử.

Đây là lần đầu tiên cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đưa ra lời phê bình gay gắt về tiền điện tử. Trở lại vào tháng 9 năm 2018, bà chỉ đơn giản xác nhận không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào khi trả lời một loạt câu hỏi nhanh.

Tác động gây mất ổn định của tiền điện tử là một trong số rất ít điều mà bà Clinton đồng ý với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trump, người đã gây ra một trong những xáo trộn lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ bằng cách đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ vào năm 2016, đã rất coi thường tiền điện tử.

Trump đã đi quá xa khi gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo” trong cuộc phỏng vấn vào tháng 6 trên Fox Business.

Trong lần xuất hiện vào tháng 10 trên Yahoo Finance, ông đã một lần nữa nhấn mạnh sự chỉ trích của mình đối với lớp tài sản mới nổi, giải thích rằng ông không muốn bất kỳ loại tiền tệ nào khác phá giá đô la Mỹ.

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này