Cựu Giám đốc BOT Thái Lan dự đoán bong bóng tiền điện tử sẽ xuất hiện vào tháng 3

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cựu Giám đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT), Anusorn Thammajai, đưa ra cảnh báo rằng thị trường tiền tệ điện tử sẽ sụp đổ trong một vài tháng tới, Nation đưa tin hôm Chủ nhật (6/2).

“Bong bóng tiền tệ điện tử sẽ xuất hiện vào cuối tháng 3 khi thanh khoản trên thị trường tài chính giảm xuống do nhiều ngân hàng trung ương có động thái thắt chặt định lượng và tăng lãi suất”.

Cựu Giám đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự đoán bong bóng tiền điện tử sẽ xuất hiện vào tháng 3

Anusorn Thammajai – Cựu Giám đốc Ngân hàng Thái Lan 

Thammajai lưu ý rằng làn sóng đầu tiên của bong bóng tiền tệ điện tử đã trôi qua và nhiều loại tiền tệ điện tử đã mất hơn 40% giá trị khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản ít biến động hơn.

Cựu giám đốc BOT nói thêm rằng trong khi tiền tệ điện tử giúp tạo ra một hệ sinh thái tài chính trong nền kinh tế kỹ thuật số, nó cũng gây ra rủi ro cho các hệ thống kinh tế và tài chính. Ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư nắm giữ các tài sản rủi ro phải hết sức thận trọng trong Q2 năm nay.

Ngoài ra, Cựu Giám đốc cũng ủng hộ kế hoạch đánh thuế các giao dịch và thắt chặt quy định tiền tệ điện tử của chính phủ Thái Lan. Ông lưu ý rằng các doanh nghiệp bất hợp pháp đã sử dụng chúng để rửa tiền tệ và các mục đích tài chính bất hợp pháp khác.

Trong khi đó, Thái Lan gần đây đã nới lỏng các quy định về thuế tiền tệ điện tử, loại bỏ mức thuế thặng dư 15% được lên kế hoạch trước đó. Hồi tháng 1, BOT, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) và Bộ Tài chính (MOF) nước này đã thông báo rằng tiền tệ điện tử sẽ được quản lý như một phương thức thanh toán.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này