Cựu CEO Google Eric Schmidt gia nhập Chainlink Labs với tư cách cố vấn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cựu CEO Google Eric Schmidt đã gia nhập Chainlink Labs với tư cách là cố vấn chiến lược, theo một thông báo được đưa ra hôm thứ Ba.

Schmidt đã lãnh đạo Google trong hơn một thập kỷ, ban đầu giữ chức CEO từ năm 2001 đến 2011, sau đó trở thành chủ tịch từ năm 2011 đến năm 2015. Ông cũng từng là là cố vấn kỹ thuật cho của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google – từ năm 2018 đến năm 2020.

Cựu CEO Google Eric Schmidt gia nhập Chainlink Labs với tư cách cố vấn

 Eric Schmidt – Cựu CEO Google

Với tư cách là cố vấn chiến lược, Schmidt sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động của Chainlink, nghiên cứu và cung cấp hướng dẫn để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội nào có thể tồn tại trong hoạt động của Chainlink.

“Mạng lưới blockchain và các oracle của Chainlink đang ở một điểm uốn quan trọng về mặt tăng trưởng và áp dụng. Kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc của Schmidt về việc xây dựng nền tảng phần mềm toàn cầu để sự đổi mới thế hệ tiếp theo sẽ là vô giá khi chúng tôi giúp các nhà phát triển và tổ chức mở ra kỷ nguyên kinh tế mới công bằng và minh bạch”, đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, cho biết.

Chainlink Labs có trụ sở tại San Francisco, đã ra mắt mạng Chainlink vào tháng 6 năm 2017. Mạng cung cấp dữ liệu trong thế giới thực cho Ethereum và các hợp đồng thông minh của các mạng blockchain khác thông qua oracle phi tập trung. Nói cách khác, dữ liệu được gửi đến mạng lưới các node của Chainlink, có thể được xem trên các mạng khác thông qua hợp đồng thông minh.

Chainlink có token tiện ích riêng (LINK) để bù đắp cho các nhà điều hành node của mạng, hiện đứng top 20 tính theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa hơn 9 tỷ đô la.

Cựu CEO Google Eric Schmidt gia nhập Chainlink Labs với tư cách cố vấn

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: Tradingview

Chainlink Labs có một số quan hệ đối tác lớn để Schmidt thể hiện tài lãnh đạo. Vào tháng 10, Associated Press cho biết họ sẽ sử dụng Chainlink để giúp xác minh các bài báo đã được sản xuất bởi các nhà văn. Vào năm 2019, Google Cloud bắt đầu hợp tác với Chainlink để xây dựng một API, cho phép các hợp đồng thông minh truy vấn cơ sở dữ liệu của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), kết hợp thông tin từ hơn 9.000 trạm thời tiết.

“Chainlink là một thành phần bí mật để mở ra tiềm năng của các nền tảng hợp đồng thông minh và cách mạng hóa doanh nghiệp, xã hội. Tôi rất vui khi được giúp team Chainlink Labs xây dựng một thế giới được hỗ trợ bởi sự thật”, Schmidt cho biết.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này