Cựu CEO Bitmex Arthur Hayes đề xuất phương pháp tiếp cận “chờ và xem” đối với tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đồng sáng lập Bitmex và nhà đầu tư Arthur Hayes đã phân tích tình trạng hiện tại của thị trường và tác động từ quy trình cắt giảm sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Hayes cũng nhắc đến tình hình của Evergrande ở Trung Quốc và khuyên những người mới tham gia nên HODL cho đến khi các tín hiệu mới xuất hiện vào năm tới.

ceo-bitmex

Arthur Hayes – Cựu CEO Bitmex

Arthur Hayes phân tích tình hình thị trường hiện tại

Cựu CEO Bitmex Arthur Hayes đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường hiện tại. Trong bài viết mới nhất, có tựa đề “Circo Loco” (Rạp xiếc điên rồ), Hayes giải thích về tình hình thị trường hiện tại trong khuôn khổ nền kinh tế lớn hơn, có cân nhắc đến việc Fed thu hẹp chính sách tiền và sự kiện vỡ nợ gần đây của Evergrande.

Đối với anh, tình hình ở Trung Quốc kết hợp với quá trình thu hẹp nhanh chóng mà Fed đang tiến hành sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền tệ điện tử.

“Fed sẽ tiếp tục thắt chặt các điều kiện tiền cho đến thời điểm cổ phiếu giảm… hoặc một số phần của thị trường trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ngừng hoạt động bình thường”.

Hayes nhấn mạnh thị trường cổ phiếu giảm giá có thể ảnh hưởng đến quá trình cắt giảm, thúc đẩy Fed tiếp tục QE (nới lỏng định lượng) và chính sách in tiền tệ.

Các nhà đầu tư nên làm gì?

Dựa trên phân tích này, Hayes đưa ra khuyến nghị cho nhà đầu tư tiền tệ điện tử để tận dụng tối đa nguồn vốn trong thời gian này. Theo anh, sẽ rất ít khả năng Bitcoin đạt 69.000 đô la hoặc ETH đạt 5.000 đô la trong ngắn hạn, vì anh dự đoán thị trường đi ngang với những đợt tăng và giảm liên tục.

Điều này lặp lại các dự đoán từ báo cáo mới nhất của Huobi, giải thích thanh khoản hạn chế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường theo cách tiêu cực. Lời khuyên mà Hayes đưa ra là dòng tiền tệ mới nên đứng ngoài lề, hay nói cách khác là nhà đầu tư nên chờ đợi cơ hội tốt hơn để tham gia vào thị trường tiền tệ điện tử. Cơ hội này có thể xuất hiện sau khi Fed tăng lãi suất vào tháng 3/2022 hoặc tháng 6/2022.

Đối với những người mong muốn tham gia hoặc đã có vị trí trong thị trường, họ nên tập trung vào các token play-to-earn, Metaverse hoặc NFT, vì hiệu suất tổng thể của những token này không liên quan trực tiếp đến nền kinh tế và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giới thiệu các công nghệ này vào thị trường mới có thể thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này