Cựu CEO BitMEX: Altcoin có thể sụp đổ 90% giá trị

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một bài đăng âm u trên Medium, cựu CEO BitMEX, Arthur Hayes đã dự đoán rằng các altcoin có thể sụp đổ 90% so với giá trị hiện tại.

Hayes cũng hoài nghi về việc “bàn tay kim cương” có thể cứu Bitcoin khỏi một “cú sụp đổ thảm họa”. Ông lập luận rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ không ngần ngại bán tháo vị thế khi điều kiện thị trường thay đổi:

“Họ không tin tưởng hay trung thành với Satoshi đâu”.

Dẫu vậy, ông tin rằng Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền tệ điện tử hàng đầu, sẽ giảm ít hơn nhiều so với các altcoin:

“Nếu Bitcoin giao dịch dưới 30.000 đô la và Ether dưới 2.000 đô la trong khoảng thời gian từ ba đến sáu tháng, tôi sẽ bán hết sh*tcoin của mình… Những coin này có thể giảm từ 75% đến 90% trong trường hợp risk-off”.

Theo Hayes, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ngày càng có quan điểm thắt chặt là cơn gió ngược chính gây ảnh hưởng cho thị trường tiền tệ điện tử.

Từng có mối tương quan tích cực giữa sự tăng trưởng bảng cân đối kế toán của Fed và giá Bitcoin. Dù vậy, giờ đây, khi ngân hàng nhà nước đang liên tục giảm lượng mua trái phiếu của mình, câu chuyện về “máy in tiền tệ” không còn phù hợp nữa:

“Nếu M2 được đặt thành 0% – và thậm chí có thể là âm, kết luận tự nhiên là Bitcoin (không có bất kỳ sự tăng trưởng tiệm cận nào về số lượng người sử dụng hoặc giao dịch được xử lý qua mạng) cũng có khả năng giảm sâu hơn nhiều”.

Cựu CEO BitMEX nói rằng nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu hiện đang rất vật lộn để chống lạm phát, vốn nổi lên là “Kẻ thù công khai của Bitcoin”:

“Mỗi sáng thức dậy, người dân đều phải sự lo lắng về việc giá thịt, rau, taxi, thuê nhà và các nhu yếu phẩm khác đang tăng nhanh hơn tiền tệ lương của họ”.

Ông tin rằng Fed có thể thay đổi giọng điệu diều hâu nếu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm xuống dưới 2%, điều này rất khó xảy ra.

Ngoài ra, ngân hàng nhà nước có thể đảo ngược hướng đi nếu lạm phát không còn là ưu tiên hàng đầu trước thềm cuộc bầu cử năm 2022 của Mỹ vào tháng 11.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này