Cuộc chiến săn lùng nhân tài metaverse: Meta ‘nẫng’ 100 nhân viên của Microsoft

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một báo cáo của Wall Street Journal cho thấy bộ phận thực tế tăng cường (AR) của Microsoft đã mất khoảng 100 nhân viên vì sáng kiến ​​metaverse của Meta. Các công ty công nghệ lớn đang nỗ lực trở thành gã khổng lồ metaverse đầu tiên, trong đó, Microsoft cũng tung ra một studio có tên Vortex.

Các nhân viên của Microsoft đã tham gia vào sản phẩm HoloLens của công ty, tai nghe AR đã được sử dụng trong các ứng dụng doanh nghiệp. Thiết bị này vẫn chưa tìm được chỗ đứng trong các ứng dụng thương mại, do Microsoft vẫn đang dần tinh chỉnh thiết bị.

Theo WSJ, các nhân viên đã bị thu hút bởi mức lương cao hơn. Meta, trước đây là Facebook, là một trong những công ty mạnh dạn nhất trong việc đi trước đón đầu ​​metaverse. Các báo cáo gần đây cho hay Apple cũng đã xem xét metaverse, mặc dù họ muốn tập trung vào những trải nghiệm ngắn hơn trong thời điểm hiện tại.

Ngay cả Disney cũng tham gia metaverse, với một bằng sáng chế gần đây cho thấy một công viên giải trí đã nhập cuôc. Các công ty khác trong lĩnh vực này là Nvidia và Block (trước đây được gọi là Square).

Sự cạnh tranh trong không gian đang nóng lên khi các thiết bị VR/AR có giá cả phải chăng hơn và nhiều trải nghiệm hơn đang được tung ra. Trong vài năm tới sẽ chứng kiến ​​hàng hóa và dịch vụ từ cả các công ty công nghệ và các dự án phi tập trung, tạo ra một khoảng thời gian thú vị cho những người đam mê.

Studio metaverse của Microsoft

Studio metaverse Vortex của Microsoft sẽ có cơ sở trong thực tế. Dù chưa có nhiều tiết lộ, nhưng có thể nói rằng nó sẽ ít tập trung hơn vào thế giới ảo hơn như rất nhiều dự án metaverse hiện tại đang triển khai.

Công ty đã công bố nhiều vị trí tuyển dụng cho Vortex. Trọng tâm của studio là tạo ra trải nghiệm sử dụng thiết bị HoloLens để kết hợp với các địa điểm thực.

Với rất nhiều công ty thành lập đang chạy đua để tạo ra metaverse, thập kỷ tới được coi là thời kỳ chín muồi cho nội dung trong phương tiện VR/AR mới. Các dự án tiền tệ điện tử có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong không gian và vẫn còn phải xem chúng sẽ cùng tồn tại như thế nào.

Annie

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này