Cuộc biểu tình Santa dừng lại ở $51.500 nhưng Bitcoin đã retest thành công đỉnh nêm giảm dần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin tăng mạnh lên mức 51.500 đô la vào ngày hôm qua (24/12), khi các trader cân nhắc khả năng “cuộc biểu tình ông già Noel” sẽ thành hiện thực vào Giáng sinh.

Cuộc biểu tình của ông già Noel dành cho Bitcoin tạm dừng ở mức ,5k

Biểu đồ giá BTC/USD khung 1 giờ | Nguồn: TradingView

BTC nhận thấy khả năng retest trong dài hạn

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin bảo toàn mức tăng 6% trong ngày hôm qua, tiến gần mức kháng cự gần đây nhất ngay trên 51.500 đô la.

Hiện tại các trader đang có những ý kiến trái chiều về sức mạnh của cuộc biểu tình và liệu nó có thể duy trì được trong bao lâu.

Vẫn ở trong phạm vi quen thuộc mặc dù chứng kiến mức tăng trưởng một cách nhanh chóng, Bitcoin cần thể hiện sức mạnh trên các khung thời gian dài hơn.

Đối với “Filbfilb”, đồng sáng lập nền tảng giao dịch Decentrader, sự kết hợp giữa funding rate thấp và các trader hàng đầu chuyển sang Long là một trong số các yếu tố khác là lý do để có thêm hy vọng.

“Các trader hàng đầu đều Long. Hợp đồng mở (OI) tăng 2,86 tỷ (40%). Funding thấp. Ngay dưới 10x thanh lý”.

Trong khi đó, nhà phân tích “Rekt Capital” lưu ý rằng việc đảo chiều hiện tại có có nghĩa là Bitcoin đã “retest thành công” đỉnh của cấu trúc nêm giảm dần trong phần lớn năm 2021. BTC/USD ban đầu đã thoá khỏi nêm vào cuối tháng 9.

Dữ liệu từ nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch phái sinh Deribit cho hay, các quỹ ngày càng lạc quan hơn về giá Bitcoin trong khu vực giữa 50.000 đô la vào tháng 1.

“Các khoản tiền tệ bổ sung sẽ được đưa vào cuộc chơi năm mới. Lần này, hãy tập trung lại vào BTC, vì một quỹ lớn mua một dải lệnh Call x1.200 từ 52k–56k vào ngày 14 tháng 1 xung quanh vị trí 49,5k đô la, ngay trước khi tăng đột biến >50k”.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức 51.000 đô la.

ETH quay trở lại 4.000 đô la

Mặc dù Bitcoin đã quản lý để đạt được mức tăng mạnh mẽ hơn Ether trong ngày 23, nhưng nó cũng đã quay trở lại trên 4.000 đô la.

Cuộc biểu tình của ông già Noel dành cho Bitcoin tạm dừng ở mức ,5k

Biểu đồ giá ETH/USD khung 1 giờ | Nguồn: TradingView

Top 10 altcoin theo vốn hóa thị trường đã vững chắc trong màu xanh lá cây, dẫn đầu bởi thành công liên tục của LUNA.

Ngoại lệ là XRP của Ripple, đã tổ chức cuộc biểu tình của riêng mình vào đầu tuần.

“Và cứ như vậy, mọi người lại muốn mua altcoin”, Michaël van de Poppe nhấn mạnh.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này