CTO Joseph Delong chính thức rời SushiSwap đẩy giá SUSHI pump 20%… trước khi dump

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Joseph Delong, CTO của SushiSwap, đã tuyên bố từ chức vào ngày 9 tháng 12. Ông nói rằng vì lợi ích của cộng đồng Sushi mà ông đã quyết định bỏ cuộc sau nhiều màn đấu đá nội bộ.

“Sự hỗn loạn đang xảy ra bây giờ không có khả năng mang lại cho DAO một tương lai tươi sáng nếu không có sự chuyển đổi cơ cấu triệt để.”

Đã có rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng Sushi, với những cáo buộc từ một số thành viên rằng nhà phát triển chính 0xMaki đã bị buộc phải rời đi.

Vào tháng 11, một bức ảnh chụp màn hình bị rò rỉ cho thấy một cuộc thăm dò từ Delong hỏi liệu Maki có nên rời nhóm cốt lõi và đảm nhận vai trò cố vấn hay không.

Delong đã bác bỏ những tuyên bố rằng Maki đã bị sa thải và đe dọa sẽ nghỉ việc nếu cộng đồng không ủng hộ đội ngũ cốt lõi hiện tại. Hiện tại lời đe dọa đó đã trở thành sự thật, ông rời công ty gần đây đã công bố nền tảng NFT và Metaverse của riêng mình mặc dù vẫn còn lấp lửng. Dự án được cho là do DAO quản lý, nhưng trên thực tế, một số ít cá voi nắm giữ hầu hết các token quản trị.

Delong cũng đã đệ trình đề xuất trả cho các thành viên cốt lõi 200.000 SUSHI (trị giá khoảng 1 triệu đô la vào thời điểm đó), nhưng không được cuộc bỏ phiếu thông qua, khiến ông thất vọng.

Delong đã nhiều lần bị buộc tội tư lợi cá nhân và chi tiêu xa hoa mà không có sự giám sát của cộng đồng hoặc sự bỏ phiếu của ban quản trị. Vào ngày 5 tháng 12, ông đã tweet một chuỗi dài đề cập đến “những phỉ báng vô lý”.

Một đề xuất khác đã được đệ trình để tái cấu trúc DAO. Đề xuất, vẫn đang được xem xét, kiến nghị thành lập một tổ chức chính thức hơn để quản lý dự án và minh bạch hơn cho việc chi tiêu các quỹ.

Aaron Brown, một nhà đầu tư  nhận xét rằng “cuộc đấu đá nội bộ tại SushiSwap chứng tỏ rằng các tổ chức phi tập trung không phải lúc nào cũng hoạt động tốt hơn các tổ chức tập trung”:

“Hai vấn đề cơ bản với SushiSwap là có quá nhiều kẻ tư lợi trong quá trình tạo ra dự án ngay từ đầu và không sắp xếp các biện pháp khuyến khích một cách cẩn thận.”

Giá SUSHI pump… rồi dump

Động thái này dường như đã rất vừa ý các trader SUSHI khi giá token đã tăng tới 20% trong vài giờ qua.

USHI hiện đang giao dịch ở mức 6 đô la sau khi tăng vọt lên 6,82 đô la sau khi tin tức xuất hiện, từ mức thấp nhất trong ngày là 5,69 đô la.

SUSHI đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến nội bộ trong tháng qua, mất gần 50% giá trị trong 30 ngày. Nó hiện giảm 74% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 3 là 23,38 đô la.

Cũng cần lưu ý rằng nền tảng MISO của SushiSwap đã bị tấn công khai thác và thiệt hại 3 triệu đô la vào giữa tháng 9.

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này