CRV và CRO đang lội ngược dòng nhưng có thể kéo dài bao lâu?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi Bitcoin dao động dưới vùng 60.000 đô la và các altcoin lớn dường như đang bị mắc kẹt trong quá trình hợp nhất, không gian DeFi và một số token DeFi khác đã thu hút sự chú ý của thị trường. Theo đó, dòng vốn đang chảy vào những dự án DeFi như Crypto.com và Curve DAO khi quỹ đạo của BTC suy yếu.

Đây không phải là lần đầu tiên tình trạng này xảy ra. Trên thực tế, một số token DeFi hàng đầu từng tăng nhiều hơn so với BTC.

Ví dụ, từ cuối tháng 7 đến tháng 8, giá của UNI tăng gần 100% trong khi BTC chỉ có thể tăng khoảng 50%. Lần này, BTC thua lỗ đã mang lại hào quang cho CRO của Crypto.com và CRV của Curve DAO. Tuy nhiên, còn nhiều nguyên nhân tăng giá khác.

Sự phát triển của DeFi

Dữ liệu từ Defillama nhấn mạnh rằng tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi đạt hơn 255 tỷ đô la do TVL tăng trưởng mạnh mẽ trong vài tháng qua. Đáng chú ý, CRV chiếm 8,11%, tương đương 20,75 tỷ đô la TVL.

Nguồn: Defilama

Hơn nữa, về thanh khoản, CRV dường như dẫn đầu với 18,4 tỷ đô la thanh khoản của DEX (sàn giao dịch phi tập trung) theo giao thức. Giao thức này dẫn trước Uniswap (V2 và V3 – vừa đạt thanh khoản 10 tỷ đô la) cũng như PancakeSwap, SushiSwap.

Nguồn: Coin98Analytics

Đối với CRO, giá token tăng vọt ngay sau khi Crypto.com thông báo một nhà thi đấu đa năng ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ được đổi tên thành Crypto.com ARENA trong 20 năm tới thông qua quan hệ hợp tác với LA Kings và Los Angeles Lakers.

Hơn nữa, nguồn cung và vốn hóa thị trường lưu hành của CRO tăng cùng với giá của nó. Nguồn cung thị trường lưu hành tăng từ 5,12 tỷ đô la lên 13,15 tỷ đô la chỉ trong 2 tuần.

CRO

Nguồn: Messari

Nguyên nhân tăng trưởng?

Ngoài sự chú ý và những bàn tán sôi nổi của đối với hai altcoin này, CRO là tài sản được nắm giữ nhiều thứ 2 sau SHIB bởi 1000 ví hàng đầu trên Ethereum, cho thấy mức độ phổ biến cao.

CRO

Nguồn: Whalestats

Một xu hướng tương tự của cả hai là tương quan thấp với BTC và trùng với đỉnh giá. Đối với CRV, tương quan BTC gần giá trị thấp nhất mọi thời đại và được ghi nhận là -0,03.

CRO

Nguồn: IntoTheBlock

Tương quan của CRO với Bitcoin cũng đang giảm dần vào thời điểm viết bài trong khi số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng mạnh.

CRO

Nguồn: IntoTheBlock

Trong vài tuần qua, TVL của CRV tăng nhanh là dấu hiệu cho thấy tiền của tổ chức đang chảy vào hệ sinh thái. Trong khi đó, CRO chứng kiến tâm lý hưng phấn bán lẻ cao vào thời điểm hiện tại trong bối cảnh xã hội ngày càng mong đợi.

Đối với cả hai, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cao cũng là một lý do tại sao đám đông hướng tới các token DeFi. Tuy nhiên, liệu cuộc biểu tình của chúng có còn hiệu lực sau khi BTC và ETH tăng trở lại hay không?

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này