Craig Wright tránh được kiếp nạn 170 tỷ đô la trong vụ kiện với người nhà Dave Kleiman, giá BSV tăng 21%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cha đẻ Bitcoin tự xưng, Craig Wright đã tránh được một khoản thanh toán hàng trăm tỷ đô la cho người nhà của nhà khoa học máy tính Dave Kleiman, người được cho rằng đã cùng ông tạo ra Bitcoin.

Craig Wright tránh được vụ kiện trị giá 170 tỷ đô la Bitcoin

Craig Wright

Nhưng Wright vẫn sẽ phải trả 100 triệu đô la cho công ty do ông và Kleiman thành lập sau khi một bồi thẩm đoàn liên bang ở Florida phát hiện ông phải chịu trách nhiệm về hành vi chuyển đổi mục đích sử dụng tài sản trái phép – dùng tài sản của người khác phục vụ cho mục đích sử dụng của riêng mình.

Vào năm 2018, người nhà của Dave Kleiman đã khởi kiện Craig Wright, cho rằng ông đã vi phạm mối quan hệ hợp tác kinh doanh liên quan đến việc phát minh ra blockchain Bitcoin. Người nhà Kleiman nói rằng hai người hoạt động cùng với tên Satoshi, đã khai thác khoảng 1,1 triệu Bitcoin trong những năm đầu của mạng lưới, nhưng Wright đã chiếm đoạt số BTC đã khai thác cho chính mình sau cái chết của Kleiman vào năm 2013.

Người nhà Kleiman yêu cầu khoản tiền lên đến 170 tỷ đô la – vượt xa con số 25 tỷ đô la, giá trị mà số Bitcoin đó đáng giá vì nó bao gồm tài sản trí tuệ gắn liền với mạng cũng như thiệt hại mang tính chất trừng phạt.

Điều đó sẽ không xảy ra. Tuần trước, bồi thẩm đoàn đã cho rằng họ đang gặp khó khăn trong việc thống nhất phán quyết, cuối cùng kết luận rằng Wright không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tội danh nào ngoại trừ việc chuyển đổi trái phép tài sản.

Theo trang tin tức pháp lý Law360, Wright cho biết ông “vô cùng nhẹ nhõm trước phán quyết mà ông gọi là “không tồi chút nào”.

Nhưng người nhà Kleiman cũng hài lòng với phán quyết khi tuyên bố:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi khách hàng của chúng tôi, W&K Information Defense Research LLC, đã được trao 100 triệu đô la vì Craig Wright đã chiếm dụng trái phép tài sản liên quan đến Bitcoin từ W&K”.

Wright sẽ không kháng cáo. Nếu vậy, điều này sẽ kết thúc một chương pháp lý dài mà không có câu trả lời rõ ràng nào về danh tính của Satoshi Nakamoto.

Cha đẻ hờ nói rằng phán quyết có nghĩa là ông là người tạo ra Bitcoin duy nhất:

“Bồi thẩm đoàn rõ ràng đã nhận thấy rằng tôi là người tạo ra Bitcoin vì không có bất kỳ quyết định nào khác”.

Tuy nhiên, cả Wright và người bào chữa của ông đều không sẵn lòng hoặc có thể cung cấp khóa cá nhân thuộc về Nakamoto để có thể chứng minh tuyên bố rằng Wright đã phát minh ra Bitcoin – vốn bị nghi ngờ từ khi bắt đầu.

“Sau phiên tòa vang dội, Wright đã chiến thắng trong vụ án Kleiman ngày hôm nay, một lời từ Wright gửi đến những người ủng hộ”.

Phán quyết thậm chí còn đặt ra nhiều câu hỏi hơn, cụ thể là về cách Wright dự định trả 100 triệu đô la nếu ông ta không phải là một người khai thác Bitcoin ban đầu.

Wright đã quay lưng lại với Bitcoin trong những năm gần đây để thúc đẩy các chuỗi đối thủ, theo ông là gần hơn với quan niệm ban đầu của mạng lưới. Ông ủng hộ quá trình hard fork tạo ra Bitcoin Cash (BCH) năm 2017, trước khi thúc đẩy một cuộc nổi dậy chống lại BCH, đã tạo ra Bitcoin SV (Satoshi Vision).

Craig Wright tránh được vụ kiện trị giá 170 tỷ đô la Bitcoin nhưng phải trả 100 triệu đô la

Biểu đồ giá BSV | Nguồn:Tradingview

Giá BSV hiện đang giao dịch ở mức 161 đô la, với vốn hóa thị trường là 2,5 tỷ đô la, đã tăng 21% khi có tin tức nhưng vẫn thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 489,75 đô la gần 70%.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này