CPO Coinbase dự đoán Ethereum sẽ dẫn đầu Web 3.0 và nhiều quy định hơn cho ngành vào 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Surojit Chatterjee, Giám đốc sản phẩm (CPO) của Coinbase là người mới nhất đưa ra những dự đoán của mình cho ngành công nghiệp tiền tệ điện tử vào năm 2022 và cho rằng Ethereum sẽ có những bước tiến lớn trong việc mở rộng quy mô.

CPO của Coinbase dự đoán rằng Ethereum sẽ có nhiều cải tiến lớn về quy mô vào năm 2022

Trong khi các nhà lãnh đạo trong ngành, nhà phân tích và nhà đầu tư đang chia sẻ dự đoán năm 2022 của họ cho hệ sinh thái tiền tệ điện tử, Chatterjee tự tin rằng Ethereum sẽ đi đầu trong Web 3.0 và nền kinh tế tiền tệ điện tử khi nó mở rộng quy mô trong một bài đăng trên blog vào ngày 4 tháng 1.

Chatterjee tuyên bố khả năng mở rộng của Ethereum sẽ được cải thiện nhưng các mạng L1 thay thế cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm.

“Tôi lạc quan về những cải tiến trong khả năng mở rộng của Ethereum với sự xuất hiện của Ethereum 2.0 và nhiều Rollup L2”.

CPO Coinbase cũng nói thêm rằng các mạng L1 mới hơn tập trung vào game và mạng xã hội cũng sẽ xuất hiện, dự đoán rằng khả năng mở rộng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ những tiến bộ trong cầu nối L1 – L2, đồng thời cho hay thêm rằng ngành sẽ “tìm kiếm những cải tiến về tốc độ và khả năng sử dụng của cầu nối xuyên L1 và L1-L2”.

Những cầu nối này cho phép nhiều token được di chuyển từ mạng L1 như Ethereum sang mạng L2 như Arbitrum và ngược lại.

Đề cập đến những công nghệ mở rộng quy mô, Chatterjee đặc biệt nói về ZK-rollup, tuyên bố rằng nó sẽ “thu hút sự chú ý của cả nhà đầu tư và người sử dụng”. Zero-Knowledge “tổng hợp” dữ liệu giao dịch theo lô để xử lý hiệu quả hơn trên L1 của Ethereum.

Các công ty như Matter Labs đã có những bước tiến nhảy vọt vào năm 2021 với việc phát triển và triển khai nền tảng L2 zkSync dựa trên Rollup.

Hệ sinh thái L2 đã từng trải qua quá trình mở rộng quy mô lớn vào năm 2021 với sự gia tăng áp dụng cho tất cả các nền tảng chính. Theo L2beat, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái L2 đã tăng từ khoảng 50 triệu đô la vào tháng 1 năm 2021 lên 5,5 tỷ đô la vào cuối năm, tăng gần 11.000%.

Chatterjee dự đoán rằng sẽ có nhiều ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư xuất hiện, nhưng nó sẽ bị các cơ quan quản lý theo dõi sát sao khi nhiều chính sách KYC/AML được thực thi.

“Chúng ta sẽ thấy các trường hợp sử dụng tập trung vào quyền riêng tư mới xuất hiện, bao gồm các ứng dụng an toàn cho quyền riêng tư và các mô hình game có tích hợp quyền riêng tư”.

Những dự đoán khác mà Chatterjee đưa ra bao gồm nhiều quy định hơn trong toàn ngành, các tổ chức lớn tham gia vào DeFi, nhiều bảo hiểm DeFi xuất hiện, nhiều thương hiệu lớn tham gia vào Metaverse và NFT, và các công ty Web 2.0 đang cạnh tranh để tham gia vào Web 3.0.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này