Consensys huy động thêm 200 triệu đô la từ HSBC và Third Point, nâng định giá lên 3,2 tỷ đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Consensys – một công ty công nghệ blockchain – thông báo rằng gần đây họ đã huy động được hàng trăm triệu đô la từ các doanh nghiệp, bao gồm cả HSBC và Third Point. HSBC là ngân hàng lớn nhất châu Âu, trong khi Third Point là quỹ đầu cơ có trụ sở tại Hoa Kỳ với khối tài sản 17 tỷ USD đang được quản lý.

Consensys đã công bố kết quả của vòng tài trợ mới nhất trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư, nâng mức định giá của công ty lên 3,2 tỷ đô la.

Consensys tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng xung quanh mạng Ethereum, tạo ra khả năng truy cập tốt hơn vào “Web 3” – thế giới của các tổ chức Internet bản địa, phi tập trung. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất của họ bao gồm ví MetaMask, đã tăng vọt về mức độ phổ biến và hiện có 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Daniel S. Loeb – CEO và nhà sáng lập của Third Point LLC, cho biết ông nhận thấy tiềm năng trong hệ sinh thái Web 3 đang phát triển:

“Ví MetaMask của ConsenSys và các công cụ khác cung cấp một nền tảng duy nhất cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà phát triển để tham gia, xây dựng và tạo trên web phi tập trung. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với ConsenSys để giúp mở ra tiềm năng vô hạn của Web 3.0. ”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Marshall Wace, ông Amit Rajpal, cũng đã thể hiện niềm tin, nói rằng ông tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân của Defi và NFT. Bên cạnh tài chính phi tập trung, Consensys đang nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng NFT cho những người sáng tạo nội dung, nhà xuất bản trò chơi và nghệ sĩ.

Đóng góp của HSBC vào sự phát triển blockchain đặc biệt hấp dẫn. Ngân hàng khẳng định rằng họ không có kế hoạch cung cấp bàn giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình vào đầu năm nay và thậm chí đã cấm các tài khoản gửi tiền đến các sàn giao dịch tiền điện tử trong quá khứ.

Một lượng vốn chưa từng có đã đổ vào các tổ chức tập trung vào tiền điện tử trong năm nay, bên cạnh Consensys. Ví dụ, FTX, một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất, gần đây đã huy động được 420,69 triệu đô la và hiện được định giá 25 tỷ đô la.

Annie

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này