Công ty blockchain BTCS thông báo trả cổ tức bằng Bitcoin, giá cổ phiếu tăng 44%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào ngày 5 tháng 1, Nasdaq ghi nhận khoản lỗ hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 2 năm ngoái, nhưng lại trở nên cực kỳ lạc quan đối với một trong những công ty niêm yết trên đó.

Trả cổ tức bằng Bitcoin

Giá trị cổ phiếu của BTCS Inc. (BTCS), một công ty công nghệ blockchain, đã tăng gần 44% lên 4,36 đô la vào lúc đóng cửa, trở thành công ty hoạt động tốt thứ ba trên Nasdaq sau Lixte Biotechnology (LIXT) và Mainz Biomed BV (MYNZ).

Cổ phiếu BTCS tăng 44% sau khi công bố khoản cổ tức lần đầu tiên phải trả bằng Bitcoin

Top những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trên Nasdaq tính đến ngày 5 tháng 1 năm 2022 | Nguồn: TheStockMarketWatch.com

Ngược lại, Nasdaq giảm 3,3% vào ngày 6 tháng 1, chủ yếu do việc công bố biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào giữa tháng 12 năm ngoái, tiết lộ ý định tăng lãi suất nhanh hơn dự đoán của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Sự sợ hãi từ Fed không ảnh hưởng đến BTCS, vì vào cùng ngày, công ty công bố “Bividend” – khoản cổ tức đầu tiên được trả bằng Bitcoin bởi một công ty niêm yết trên Nasdaq.

“BTCS dự định trả 0,05 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng Bitcoin, dựa trên giá Bitcoin vào ngày giao dịch không hưởng quyền. Các nhà đầu tư không chọn nhận Bividend bằng Bitcoin sẽ nhận được 0,05 đô la tiền tệ mặt”.

Các nhà đầu tư/trader coi thông báo này như một dấu hiệu để tăng giá thầu của họ cho cổ phiếu BTCS, nâng giá trị lên 5,05 đô la vào ngày 5 tháng 1, mức cao nhất trong ba tuần. Dù vậy, giá cổ phiếu sau đó đã giảm hơn 13,5% trong bối cảnh tâm lý chốt lời, nhưng nhìn chung chốt phiên có lãi.

BTCS tiếp tục điều chỉnh 

BTCS giảm thêm 8% xuống còn 4,01 đô la sau tiếng chuông mở cửa vào ngày 6 tháng 1, lần này đồng bộ với Nasdaq, giảm gần 1%.

Cổ phiếu BTCS tăng 44% sau khi công bố khoản cổ tức lần đầu tiên phải trả bằng Bitcoin

Biểu đồ giá BTCS khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán tháo dường như đã tăng tốc sau khi BTCS test đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (đường EMA 50 ngày – sóng nhung trong biểu đồ ở trên), gần mức kháng cự 5,12 đô la. Theo cách tương tự, đường EMA 20 ngày (sóng xanh) đã cố gắng hạn chế đà giảm của BTCS bằng cách đóng vai trò là hỗ trợ.

Khi BTCS tìm kiếm phạm vi giữa hai đường EMA quan trọng, một số chuyên gia tài chính đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên đầu tư vào cổ phiếu dựa trên những lời thổi phồng xung quanh việc tung ra cổ tức bằng Bitcoin.

Ivory Johnson, nhà sáng lập Delancey Wealth Management khuyến nghị rằng các nhà đầu tư nên mua Bitcoin trực tiếp thay vì tiếp xúc thông qua BTCS.

“Khi mua bất kỳ cổ phiếu nào, quyết định của bạn nên dựa trên các nguyên tắc cơ bản của chính công ty”.

Douglas Boneparth, chủ tịch của Bone Fide Wealth đã gọi Bividend là một “cây cầu gọn gàng” cho các nhà đầu tư tổ chức muốn sở hữu Bitcoin. Dù vậy, ông lưu ý rằng việc cung cấp Bividend của BTCS là một tính năng hơn là một sản phẩm, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên tập trung vào các yếu tố khác trước khi mua cổ phiếu BTCS, chẳng hạn như dòng tiền tệ trong tương lai của công ty.

Hiện tại, BTCS đang giao dịch thấp hơn gần 85% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 32,4 đô la, được thiết lập vào tháng 1 năm 2021.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này