Cộng đồng tiền điện tử và NFT trở thành mục tiêu của chiến dịch tấn công độc hại mới trên Discord

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một chiến dịch phần mềm độc hại mà cụ thể tập trung vào cộng đồng tiền điện tử và NFT trên Discord đã được phát hiện, theo một báo cáo của Bleeping Computer.

Những tác nhân độc hại đang lạm dụng dịch vụ biểu đồ phổ biến với sự trợ giúp của một thuật toán được gọi là Babadeda, có nghĩa là “Grandma-Grandpa” trong tiếng Nga.

Công ty an ninh mạng Morphisec là công ty đầu tiên phát hiện ra chiến dịch phát tán phần mềm độc hại mới vào đầu tuần này.

Tội phạm thường cố gắng lôi kéo người dùng tải xuống phần mềm giả mạo, sao chép các trò chơi blockchain phổ biến như “Mines of Dalarna”.

Nguồn: blog.morphisec.co

Dựa trên đối tượng HTML của một trong các trang web mồi nhử, Morphisec xác định rằng chiến dịch phần mềm độc hại được điều hành bởi những người đến từ một quốc gia nói tiếng Nga.

Chúng đang mạo danh trang web của một số công ty nổi bật nhất trong ngành NFT, bao gồm OpenSea và Larva Labs.

Những người bắt đầu cài đặt phần mềm độc hại thường thấy lỗi giả mạo, được sử dụng như một kỹ thuật đánh lừa, trong khi trình cài đặt thực hiện công việc của nó ở chế độ dưới nền.

Tội phạm mạng có khả năng truy lùng ví tiền điện tử và NFT của nạn nhân.

Không có gì ngạc nhiên khi Discord trở thành mục tiêu của các tác nhân độc hại vì nó đã trở thành nơi có rất nhiều người dùng tiền điện tử, nơi họ có thể giao tiếp thông qua các kênh có thể truy cập công khai hoặc tin nhắn riêng tư.

Đầu tháng này, Discord đã tạm hoãn kế hoạch tích hợp mạng Ethereum sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội từ phân khúc anti-crypto của cơ sở khách hàng.

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này