Cộng đồng SHIB và Huobi “góp lửa” để hỗ trợ BitMart sau vụ hack $200 triệu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau vụ hack 200 triệu đô la gần đây, cộng đồng Shiba Inu (SHIB) và sàn giao dịch Huobi Global đã chung tay giúp sàn giao dịch BitMart tăng cường bảo mật và theo dõi dòng tài sản bị đánh cắp.

Vào ngày 5/12, BitMart đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công ví nóng được lưu trữ trên mạng Ethereum và Binance Smart Chain. Kết quả là, hacker đã có thể đánh cắp hơn 196 triệu đô la, trong đó có khoảng 100 triệu đô la qua mạng ETH và khoảng 96 triệu đô la qua blockchain BSC.

Ngay sau khi CEO BitMart Sheldon Xia xác nhận vụ hack như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, Huobi đã thông báo sẽ giúp sàn giao dịch theo dõi dòng tài sản trên nền tảng của mình và báo cáo những giao dịch khớp với số tiền bị đánh cắp.

Sau đó, cộng đồng Shiba Inu cũng xác nhận sẽ trợ giúp BitMart, trích dẫn những nỗ lực của họ trong việc xem xét các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn đối với ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung do cộng đồng xây dựng.

Xia cũng cho biết sàn giao dịch sẽ bồi thường cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bằng quỹ riêng của mình.

“Chúng tôi cũng đang nói chuyện với nhiều nhóm dự án để xác nhận các giải pháp hợp lý nhất như swap token”.

Vụ hack đã buộc sàn giao dịch tạm thời dừng tất cả các hoạt động rút và gửi tiền. Tuy nhiên, Xia tin rằng BitMart sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ vào ngày 7/12.

Giao thức chuỗi chéo Synapse Bridge gần đây đã ngăn chặn được một vụ khai thác hàng triệu đô la trên Metapool Avalanche Neutral Dollar (nUSD). Trong khi mối đe dọa đã được ngăn chặn, Synapse Bridge đã sớm triển khai các pool nUSD mới như một phương tiện để tăng cường bảo mật hơn nữa trước các cuộc tấn công tương tự.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này