Cộng đồng EOS ngừng phân phối 67 triệu token ($250 triệu) cho Block.One

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào ngày 8/11, cộng đồng EOS đã quyết định dừng các khoản thanh toán đang diễn ra cho BlockOne – công ty đứng sau dự án. Quyết định này được đưa ra sau các cuộc tranh luận liên tục trong cộng đồng về độ tin cậy của BlockOne, nói rằng công ty đã cản trở mạng lưới tập trung hóa.

ENF vs. BlockOne

Xung đột giữa EOS Network Foundation (ENF) và BlockOne đã nóng lên trong vài tuần qua. ENF cho biết BlockOne đã không làm tròn trách nhiệm của mình đối với mạng lưới và liên tục thất hứa. Sự suy giảm hoạt động mạng đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho token EOS, vốn là một trong những tài sản hoạt động kém nhất vào năm 2021, trượt từ vị trí thứ 7 xuống vị trí thứ 51 trên Coinmarketcap.

Vào thời điểm viết bài, EOS vẫn đang giảm hơn 6% trong 24h qua và giao dịch ở mức $3,2.

Giá EOS YTD. Nguồn: TradingView

Cộng đồng đã quyết định chặn giao dịch 67 triệu EOS – 250 triệu đô la – được thiết lập để phân phối trong 5 năm tới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhóm BlockOne mà còn ảnh hưởng đến Brock Pierce, đồng sáng lập của cả Tether và BlockOne.

“Thông qua đa số đồng thuận, mạng EOS đã tự nắm lấy tương lai của mình bằng cách bỏ phiếu để loại Block.one và ngừng cấp token cho họ. Điều này bắt đầu một kỷ nguyên mới cho EOS và làm nổi bật sức mạnh của blockchain, cho phép cộng đồng chống lại những công ty làm tổn hại lợi íchcủa họ”, Yves La Rose, nhà sáng lập ENF, cho biết.

La Rose gần đây đã nói rõ rằng EOS không thể dựa vào BlockOne nữa, cáo buộc công ty không thực hiện hứa và thiếu hỗ trợ cho mạng.

“EOS là Block.one, Block.one là gian lận; do đó, EOS là gian lận”, ông nói.

Sự tách biệt giữa cả hai bên chỉ là vấn đề sớm muộn vì cộng đồng tin tưởng mạnh mẽ rằng một thực thể mới phù hợp để điều hành mạng EOS kể từ bây giờ.

Nỗ lực phục hồi mạng EOS

Vào ngày 15 tháng 11, sau khi các cuộc đàm phán giữa ENF và BlockOne không thành công, cộng đồng đã lo ngại về cổ phần của BlockOne trong hệ sinh thái EOS, đến mức họ muốn xóa 45 triệu token do công ty nắm giữ.

“Mạng có thể xóa code vesting và mạng tin rằng họ có quyền làm như vậy”, La Rose nói.

45 triệu token, khoảng 210 triệu đô la vào thời điểm đó, là nỗ lực của BlockOne để hồi sinh mạng EOS. Công ty đã đồng ý chuyển 45 triệu EOS sang Helium, một giao thức phi tập trung cho các thiết bị Internet of Things (IoT).

Tuy nhiên, động thái này không được cộng đồng EOS nhận thức rõ ràng. La Rose nói thêm rằng BlockOne quan tâm đến lợi ích của chính mình hơn là đóng góp bất cứ điều gì có ý nghĩa cho mạng EOS.

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này