Cơn sốt Metaverse, NFT giúp HBAR tăng 40% trong tuần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

HBAR đã tích lũy mức lợi nhuận 12,79%, Arweave +10,33%, Decred +9,7% và yearn.finance (YFI) +7% trong ngày qua. Tất những điều này cho thấy dường như bữa tiệc altcoin đã bắt đầu.

Trong số 100 tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đây là 5 coin tăng mạnh nhất trong ngày, với Hedera (HBAR) dẫn đầu cuộc đua.

Mặc dù altcoin vốn hóa trung bình đang là trung tâm của sự chú ý, nhưng liệu cuộc biểu tình của chúng có tiếp tục phụ thuộc vào các chỉ báo on-chain và xã hội của BTC đang duy trì phân kỳ tăng giá không?

Nguyên nhân tăng giá?

HBAR tăng gần 40% trong tuần nhờ tin tức HBAR Foundation tham gia vào lĩnh vực Metaverse sau quan hệ hợp tác mới với MetaVRse để hỗ trợ phát triển các ứng dụng liên quan. Trào lưu quan tâm đến HBAR cũng được kích hoạt sau khi công ty chia sẻ tweet về việc Google sẵn sàng nhận tiền tệ điện tử cho Google Cloud và họ “cũng có thỏa thuận với Hedera cũng như những dự án khác”.

Hedera là mạng công khai cấp doanh nghiệp sử dụng đồng thuận PoS. Token gốc HBAR của mạng tăng gần gấp 7 lần trong năm tính đến nay. Dù vậy, con số đó không quá nổi bật so với các các coin khác, chẳng hạn MATIC đã tăng hơn 100 lần.

Dù vậy, theo dữ liệu, Hedera đã đạt được mức sử dụng mạng trên 2K TPS vào ngày 18/12 – một con số rất tốt phản ánh hoạt động sử dụng mạng tích cực trên blockchain.

HBAR trở nên phổ biến sau khi Elon Musk đòi hỏi một coin bền vững. Trên thực tế, hoạt động phát triển của Hedera không ngừng tăng và đang ở mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm viết bài.

HBAR 2

Nguồn: Sanbase

Mặc dù HBAR có triển vọng hấp dẫn, nhưng hiện tại, giá vẫn thấp hơn 46% so với ATH tháng 9 là 0,57 đô la. Vậy, liệu HBAR cuối cùng có tiến tới phục hồi và quay lại mức này không?

Điểm đến tiếp theo?

Với việc giá tăng, vốn hóa thị trường lưu hành của HBAR cũng đang tăng lên – một dấu hiệu tốt. Ngoài ra, tuy tỷ lệ Sharpe vẫn ở vùng âm nhưng đang phục hồi từ mức thấp nhất mọi thời đại – một dấu hiệu may mắn cho diễn biến phục hồi giá.

HBAR 3

Nguồn: Messari

Khối lượng giao dịch HBAR cao hơn trên thị trường giao ngay cũng thúc đẩy thị trường hợp đồng tương lai vì hợp đồng mở (OI) tăng 88,86% trên thị trường hợp đồng vĩnh viễn. Trên thực tế, theo dữ liệu từ Coinalyze, hơn 477.000 đô la giá trị lệnh short đã bị thanh lý vào ngày 18/12. Điều này có tức là thị trường đang nghiêng về phía tăng tại thời điểm viết bài.

Mặt khác, HBAR đã lật đường hỗ trợ/kháng cự tại 0,3 đô la khi giao dịch ở mức 0,305 đô la. Nếu giá có thể duy trì quỹ đạo tăng trên hỗ trợ quan trọng này, dự kiến HBAR sẽ hướng tới các mức cao hơn.

Dù vậy, hành động giá của HBAR khá biến động trong suốt năm. Và với sự biến động tăng trở lại, tốt nhất bạn nên tính toán kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này