Còn lại gì cho phe bò khi hết hạn $590 triệu quyền chọn Bitcoin vào hôm nay?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sự không chắc chắn về quy định và các chính sách tiền thắt chặt hơn tiếp tục ảnh hưởng đến giá Bitcoin, nhưng dữ liệu cho thấy phe bò đang cố gắng đảo ngược tình thế.

Các nhà đầu tư có vẻ không thoải mái với việc Bitcoin mất gần 42% giá trị từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la được ghi nhận vào ngày 10 tháng 11. Ngoài xu hướng giảm kéo dài, nhận xét từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào ngày 15 tháng 12 về việc tăng lãi suất cũng đang đè nặng lên các tài sản rủi ro.

Fed báo hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất ba lần trong năm nay và có kế hoạch tăng tốc độ mua tài sản của mình.

Do đó, các nhà đầu tư mối lo lắng rằng những kế hoạch này sẽ tác động tiêu cực đến thị trường tiền tệ điện tử và truyền thống vì tính thanh khoản sẽ không còn “dễ dàng” nữa.

Phe bò mong muốn lật ngược tình thế khi hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 580 triệu đô la vào hôm nay

Biểu đồ giá BTC/USD (xanh) so với chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán Trung Quốc (cam)

Quy định về tiền tệ điện tử ở Hoa Kỳ đang được chú ý và gần đây, một thành viên trong Ủy ban Cố vấn Nhà đầu tư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã kêu gọi cơ quan này mở rộng các bình luận công khai về quy định tài sản kỹ thuật số.

Vào ngày 18 tháng 1, phó giáo sư luật J.W. Verret đã kiến ​​nghị với Thư ký của SEC, Vanessa Countryman rằng các tài sản kỹ thuật số không phù hợp với khuôn khổ quy định được thiết kế cho các khoản đầu tư cổ phiếu.

Verret cũng đặt câu hỏi về các yêu cầu mà SEC sẽ xem xét trong việc phê duyệt một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin trên thị trường giao ngay.

590 triệu đô la quyền chọn sẽ hết hạn vào hôm nay

Mặc dù được cho là có tương quan với các thị trường truyền thống, các nhà đầu tư trên thị trường phái sinh Bitcoin không mong đợi mức giá dưới 44.000 đô la vào ngày hết hạn quyền chọn (21/1). Hợp đồng mở (OI) trị giá 590 triệu đô la sẽ cho phép phe gấu kiếm được tới 82 triệu đô la nếu Bitcoin giao dịch dưới 41.000 đô la khi hết hạn hôm nay.

Phe bò mong muốn lật ngược tình thế khi hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 580 triệu đô la vào hôm nay

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 21 tháng 1 | Nguồn: Coinglass.com

Các quyền chọn mua (call option) trị giá 380 triệu đô la vượt trội hơn rất nhiều so với quyền chọn bán (put option) 210 triệu đô la, nhưng tỷ lệ Call-to-Put 1,81 là chưa chính xác bởi vì đợt giảm giá gần đây có thể sẽ quét sạch hầu hết những lệnh cược tăng giá.

Không có giá trị nào trong quyền mua Bitcoin ở mức 44.000 đô la nếu nó đang giao dịch dưới mức giá đó. Vì thế, nếu Bitcoin vẫn dưới 44.000 đô la vào lúc 15 giờ theo giờ vào ngày 21 tháng 1 (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 64 triệu đô la trong số các quyền chọn mua đó sẽ khả dụng khi hết hạn.

Phe gấu cảm thấy thoải mái khi giá Bitcoin dưới 42.000 đô la

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi hết hạn 590 triệu đô la quyền chọn vào chiều nay. Sự mất ổn định có lợi cho mỗi bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng hợp đồng mua và bán đang hoạt động khác nhau:

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này