Con đường của NEAR đang được trải đầy hoa hồng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ngày 10/12 là một ngày khá u ám đối với thị trường tiền điện tử. Hầu như tất cả các coin đều thua lỗ và giao dịch trong sắc đỏ. Trong vòng 24 giờ sau đó, thị trường dần phục hồi các khoản lỗ. Tuy vậy, tổng vốn hóa thị trường tại thời điểm phân tích chỉ khoảng 2,37 nghìn tỷ đô la – giảm gần 1,5% so với ngày 10/12. Mặc dù nhìn chung thị trường giảm giá và có tâm lý tiêu cực, token gốc của giao thức NEAR giao dịch trong màu xanh và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Trong tuần qua, token xếp hạng thứ 30 tăng hơn 42%.

NEAR

Biểu đồ giá NEAR 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Con đường trải đầy hoa hồng

Đi ngược lại xu hướng rộng lớn hơn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để làm được như vậy, điều tối quan trọng là phải có sự ủng hộ và hỗ trợ của các thành viên trong cộng đồng. NEAR đã khá may mắn ở khía cạnh này với tâm lý xã hội khá mạnh cho đến nay.

Mọi người từ không gian không ngừng bàn tán về nó trên các nền tảng xã hội. Điều này cũng được chứng minh qua các chỉ báo về khối lượng xã hội và mức độ thống trị xã hội của Santiment.

Trên thực tế, tâm lý tích cực (tăng giá) đã thành công làm lu mờ tâm lý tiêu cực (giảm giá) trên tất cả các kênh theo thời gian. Điều này cũng ít nhiều phản ánh niềm tin của toàn cộng đồng đối với dự án.

NEAR 1

Tâm lý tích cực (hồng) và tiêu cực (xanh) | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, hoạt động phát triển của giao thức NEAR hiện đang ở đỉnh cao. Trên thực tế, theo dữ liệu từ ProofofGitHub, hoạt động của NEAR trong ngày qua thậm chí còn ấn tượng hơn Solana và IOTA. Nó đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng, chỉ dưới Cardano, Polkadot, Kusama và Ethereum.

Điều quan trọng cần lưu ý là NEAR Protocol là blockchain layer 1 cung cấp môi trường lý tưởng cho các dApp (ứng dụng phi tập trung) phát triển mạnh. Nói một cách đơn giản, nó là một nền tảng điện toán đám mây do cộng đồng điều hành với thông lượng giao dịch khá cao nhờ sử dụng công nghệ Nightshade – một biến thể của sharding.

Tương tự sharding thông thường, các shard trong Nightshade tạo ra một phần nhỏ của khối tiếp theo được gọi là chunk. Bằng cách đó, NEAR có thể đạt tới 100.000 giao dịch mỗi giây, tương đối tốt hơn so với một loạt các giao thức khác trong không gian.

Như vậy, các nhà phát triển đang nhiệt tình đóng góp cho dự án ở quy mô lớn, thúc đẩy triển vọng tương lai của giao thức.

NEAR 2

Hoạt động phát triển | Nguồn: Santiment

Trên thực tế, tất cả những điều này đã tác động tích cực đến giá token. Lợi nhuận của NEAR được cải thiện theo thời gian và doanh thu cho holder khá tốt cho đến nay.

Từ nguồn dữ liệu từ Messari, token này tăng hơn 1034% trong năm qua. Ngoài ra, nó cung cấp cho HODLer lợi suất staking gần 12%. Do đó, có đủ động lực để các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường NEAR tại thời điểm này.

Lợi suất staking | Nguồn: Messari

Nhìn chung, có thể thấy quá trình tăng trưởng của NEAR rõ ràng là tự nhiên và liền mạch. Vì thế, ở giai đoạn này, HODLer không cần lo ngại nhiều.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này