Còn cơ hội để bắt đáy Bitcoin không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

40.000 đô la được xem là mức hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin trong tháng qua và mức thấp nhất trong 7 ngày qua là gần 40.600 đô la. Chà, câu hỏi thú vị ở đây là việc phục hồi lên 42.831 đô la vào thời điểm hiện tại liệu có sớm chấm dứt tình trạng bắt đáy không?

Gần như là không còn cơ hội bắt đáy Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview 

Theo một phân tích của Genesis Global Trading, Bitcoin có vẻ ổn định nhờ hoạt động quyền chọn trong thời gian gần đây. Về cơ bản, nó chỉ ra khả năng tăng giá. Ngoài ra, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng sự chênh lệch giữa “biến động ngụ ý của cược tăng và giảm” hiện gần bằng 0, tiết lộ nhu cầu về nhiều quyền chọn mua hơn quyền chọn bán, đây là một chỉ báo tăng giá.

Đáng chú ý, Chỉ số Biến động Bitcoin (BVIN), đo lường sự biến động ngụ ý của Bitcoin, đã cho thấy một xu hướng giảm trong biểu đồ.

Gần như là không còn cơ hội bắt đáy Bitcoin

Thị trường tăng giá phía trước?

Glassnode gần đây đã chỉ ra trong nghiên cứu của mình rằng 40% khối lượng giao dịch Bitcoin hiện đang có lãi.

“40% khối lượng giao dịch Bitcoin hiện đang có lãi. Các lần gần nhất đạt mức này là vào tháng 3 năm 2020 và tháng 7 năm 2021”.

Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cũng lưu ý rằng nhu cầu và việc áp dụng ngày càng tăng cùng với nguồn cung giảm, có thể kích hoạt một sự thay đổi hoàn toàn.

Tương quan

Tuy vậy, liệu tiện ích bảo hiểm rủi ro có thúc đẩy nhu cầu đối với Bitcoin trong tương lai như những gì đã xảy ra vào năm 2021 không? Đó vẫn là một câu hỏi lớn. Mặt khác, nó có vẻ giống như một sản phẩm đầu tư, tương quan cao với thị trường chứng khoán hơn bao giờ hết. Quỹ tiền quốc tế (IMF) cũng chỉ ra quỹ đạo hậu đại dịch Covid-19 của Bitcoin, cho thấy mối tương quan rất lớn với cổ phiếu.

Anderson Lafontant của Miracle Mile Advisors tin rằng mối tương quan tiếp tục sẽ làm giảm sức hấp dẫn của Bitcoin như một hàng rào. Tuy vậy, bất chấp điều đó, nhiều nhà đầu tư trong ngành đang đặt cược vào một đợt tăng giá kéo dài. Điều đáng chú ý là số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, đây vẫn là một chỉ báo tích cực cho xu hướng tăng giá.

Tuy vậy, một số đang mong đợi mức đáy thấp hơn cho Bitcoin.

“Rất nhiều đồng nghiệp đang hỏi liệu tôi có đang tích cực mua Bitcoin và Tesla ngay bây giờ hay không, và câu trả lời ngắn gọn là ‘KHÔNG’. Tôi nghĩ rằng 6 tháng tới có thể chứng kiến sự sụt giảm của cả Bitcoin và Tesla, vì vậy tôi sẽ theo dõi để mua nhiều hơn với mức giá rẻ hơn”.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này