Cơn ác mộng giảm giá của tiền điện tử sẽ kéo dài trong bao lâu?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đợt suy thoái trên diện rộng bắt đầu từ ngày 3/12 khiến Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử lao dốc với BTC/USD chạm mức thấp gần ba tháng là $42.874 vào ngày 4/12. Vậy đến khi nào chúng ta thôi gặp ác mộng?

BTC/USD

Khối lượng giao dịch của Bitcoin vào sáng hôm qua rất thấp. Giá giảm dưới mức tâm lý 50.000 đô la, thiết lập mức thấp hàng ngày tại 48.656 đô la.

Động thái sụt giảm này đã đánh thức nhu cầu của người dùng và khối lượng mua tăng lên mức trung bình. Theo đó, giá BTC đã có thể phục hồi về đường EMA55 trong 2 giờ nhưng không thể vượt qua kháng cự của đường trung bình động này.

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: TradingView

Kể từ sáng nay, cặp tiền này một lần nữa quay trở lại dưới 50.000 đô la. Trong ngày, giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 47.745 đô la. Nếu gấu tiếp tục “gầm rú”, nhiều khả năng BTC sẽ giảm xuống mức hỗ trợ 46.000 đô la.

Kịch bản tiêu cực sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên khu vực 49.500 đô la và cố gắng đạt được chỗ đứng trên mức trung bình.

Một yếu tố có phần tích cực đối với Bitcoin ở thời điểm hiện tại là dữ liệu CPI phù hợp với dự báo nhưng vẫn cho thấy một mức tăng đột biến lớn và lạm phát tính theo CPI đang ở mức cao nhất trong gần 40 năm.

Biểu đồ dữ liệu CPI của Hoa Kỳ. Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ

Bitcoin đang giao dịch tại 49.597 đô la vào thời điểm viết bài.

ETH/USD

Bên bán đã cố gắng xuyên thủng hỗ trợ của đường EMA55 2 giờ vào hôm qua. Trong ngày, giá ETH đã phá vỡ đường trung bình động này và đánh dấu mức thấp hàng ngày tại 4.226 đô la.

Biểu đồ ETH/USD | Nguồn: TradingView

Hôm qua, giá phục hồi trên mức 4.400 đô la và người mua đã tiến gần đến mức 4.500 đô la nhưng không thể test.

Sau đó, giá ETH đã quay trở lại khu vực giá trung bình. Hôm nay, trader một lần nữa có thể hy vọng vào hỗ trợ của đường EMA55 2 giờ. Nếu phe gấu không thể đẩy xuống dưới đường trung bình động EMA55, giá có cơ hội phục hồi trên 4.500 đô la.

ETH đang giao dịch ở mức 4.189 đô la vào thời điểm viết bài.

XRP/USD

Người mua đã không thể vượt qua kháng cự của đường EMA55 2 giờ vào sáng hôm qua. Vào buổi chiều, nỗ lực của họ thành công hơn. Đến tối, giá XRP thiết lập đỉnh cục bộ ở mức 0,885 đô la.

tien dien tu

Biểu đồ XRP/USD | Nguồn: TradingView

Nếu cặp tiền này hợp nhất trên đường trung bình động EMA55, thì động thái phục hồi có thể tiếp tục đến 0,96 đô la vào cuối tuần.

XRP đang giao dịch ở mức 0,865 đô la vào thời điểm viết bài.

BNB/USD

Giá BNB gần như không thay đổi kể từ ngày hôm qua. Giá giảm chỉ 0,4% trong 24 giờ qua.

tien dien tu

Biểu đồ BNB/USD | Nguồn TradingView

Bất chấp giá giảm, BNB vẫn nằm trên vùng có thanh khoản cao nhất quanh mức 580 đô la, cách xa hỗ trợ 540 đô la. Hiện tại, cả phe bò và gấu đều không kiểm soát tình hình trên thị trường. Điều này cũng được xác nhận bởi khối lượng giao dịch thấp. Nếu người bán phá vỡ đường hỗ trợ màu tím và cố định bên dưới nó, động thái sụt giảm có thể tiếp tục đưa giá về mức quan trọng là 500 đô la.

BNB đang giao dịch tại 592 đô la vào thời điểm viết bài.

ADA/USD

ADA có vẻ tệ hơn BNB vì altcoin này giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

tien dien tu ada

Biểu đồ ADA/USD | Nguồn: TradingView

Theo quan điểm kỹ thuật, giá có thể tiếp tục giảm nếu ADA cố định dưới mức hỗ trợ gần nhất là 1.28 đô la. Nếu điều đó xảy ra, động thái giảm có thể đưa ADA xuống mức quan trọng 1.07 đô la.

ADA hiện giao dịch tại 1,32 đô la vào thời điểm viết bài.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo FXStreet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này