Colorado Hoa Kỳ chấp nhận nộp thuế bằng tiền điện tử từ mùa hè này

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thống đốc Colorado Jared Schutz Polis cho hay tiểu bang Hoa Kỳ sẽ chấp nhận nộp thuế bằng tiền tệ điện tử từ mùa hè này.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Bố với CNBC, Thống đốc Colorado Jared Polis đã thông báo rằng tiểu bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền tệ điện tử cho các khoản thuế tiểu bang vào mùa hè này.

“Chúng tôi hy vọng vào mùa hè này, khá sớm, sẽ chấp nhận tiền tệ điện tử cho tất cả các mục đích liên quan đến thuế tiểu bang”, Polis xác nhận và nói thêm rằng một bên trung gian sẽ chuyển đổi các khoản mua hàng và thanh toán thành đô la Mỹ.

Polis cũng cho hay Colorado đang xem xét việc cho phép cư dân tiểu bang trả tiền tệ cho các sản phẩm bổ sung như bằng lái xe bằng tiền tệ điện tử.

Thống đốc Colorado từ lâu đã là một người ủng hộ tiền tệ điện tử. Năm 2014, ông trở thành chính trị gia đầu tiên ở Mỹ chấp nhận quyên góp Bitcoin cho chiến dịch tranh cử của mình.

Colorado không phải là tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ xem xét quy định nộp thuế tiểu bang bằng tiền tệ điện tử. Vào năm 2018, Ohio đã cho phép các công ty nộp thuế doanh nghiệp cấp tiểu bang thông qua một trang web đặc biệt tập trung vào tiền tệ điện tử. Tuy vậy, chương trình đã kết thúc vào năm 2019 sau khi chỉ có 10 công ty sử dụng nó để khai thuế.

Wyoming và Arizona cũng đang tìm cách thông qua các dự luật thu thuế tiền tệ điện tử tương tự. Một dự luật được đề xuất ở Arizona đang tìm cách sửa đổi luật tiểu bang để bao gồm Bitcoin là tiền hợp pháp để mua hàng và thanh toán “các khoản nợ, phí công, thuế và phí”. Một dự luật khác chưa được trình bày tại cơ quan lập pháp Wyoming đề xuất chấp nhận bất kỳ loại tiền tệ điện tử nào cho “thuế bán và sử dụng” thay vì thuế thu nhập.

Cách tiếp cận của Colorado khác ở chỗ nó sẽ cho phép người nộp thuế sử dụng tiền tệ điện tử cho tất cả các loại thuế tiểu bang.

Đáng chú ý, các đề xuất của tiểu bang khác với các quy tắc liên bang về thuế tiền tệ điện tử. Sở Thuế vụ dán nhãn tiền tệ điện tử là tài sản, có có nghĩa là nếu một người quyết định nộp thuế tiểu bang của họ bằng tiền tệ điện tử, thì việc chuyển đổi sang đô la sẽ phải chịu thuế lãi vốn.

Annie

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này