CoinMarketCap gặp lỗi, đẩy giá Bitcoin lên mức cao vô lý ở 852 tỷ USD

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trang web tổng hợp giá CoinMarketCap đã gặp phải một lỗi trong hệ thống dẫn đến hiển thị các số liệu đáng ngạc nhiên về giá cả, vốn hóa thị trường và hơn thế nữa. Trong đó, giá Bitcoin được đẩy lên hẳn 852 tỷ USD và tồn tại hẳn một giờ đồng hồ cho đến khi hệ thống hoàn thiện các lỗi kỹ thuật.

Giá Bitcoin đạt gần 1 tỷ USD trên CoinMarketCap là có thật…

Mặc dù số dư và token xuất hiện chính xác trong ví của người sử dụng, nhưng giá trị của chúng thì không. Lỗi này đã tạo nên một làn sóng ồn ào trên mạng xã hội. Một số bài đăng trên Twitter chỉ ra rằng TrustWallet cũng gặp sự cố do lỗi từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, nó không hề đơn độc. Exodus cũng hiển thị số dư không chính xác. Ngay cả Coinbase cũng bị ảnh hưởng. Sàn giao dịch này sử dụng số liệu CoinMarketCap để hiển thị giá trị của các tài sản mà nó không niêm yết, chẳng hạn như XRP.

coinmarketcap-gap-loi-day-gia-bitcoin-len-muc-cao-vo-ly-o-852-ty-usd

Một lỗi trên trang web CoinMarketCap cho thấy gần như mọi coin đều ở mức giá cao ngất ngưởng | Nguồn: CoinMarketCap.

CoinMarketCap đã thừa nhận các vấn đề về lỗi kỹ thuật, cho hay: “Đội ngũ kỹ thuật đã được báo cáo về việc giá không chính xác trên http://CoinMarketCap.com. Chúng tôi hiện đang điều tra và sẽ cập nhật tình hình ngay khi chúng tôi có thêm thông tin”.

Ở thời điểm hiện tại, tweet này đã bị xoá, thay vào đó là một dòng xin lỗi và tuyên bố đã sửa lỗi.

“Sau những bất thường mà chúng tôi đã quan sát thấy trên nền tảng của mình, dù sự cố đã được khắc phục, nhưng chúng tôi vẫn sẽ khởi động lại máy chủ của mình như một bước cuối cùng trong kế hoạch khắc phục nội bộ. Xin lỗi vì sự bất tiện này”. 

Lỗi này có thể cũng ảnh hưởng đến các bot giao dịch sử dụng API CoinMarketCap, API này sẽ phản ứng với mức giá dường như cao hơn. Sau khi giảm xuống 46.600 USD vào ngày hôm qua, giá BTC đã tăng đột biến đến 48.700 USD. Còn ở thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch tại mức 47.930 USD. Mặc dù có thể không chính xác, nhưng lỗi từ CoinMarketCap này có thể đã góp phần gây ra sự trì trệ thực sự trong quá trình phục hồi của thị trường nếu người sử dụng vội vàng rút tiền tệ trước khi xem xét kỹ hơn.

Xoài

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này