Coin riêng tư DASH và ZEC đang tăng giữa lúc thị trường suy thoái

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau một tuần khởi đầu năm mới khá chậm chạp, giá Bitcoin tiếp tục giảm và giao dịch quanh mốc 41.000 đô la cùng với sự hợp nhất của thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn, một số altcoin đã bùng nổ khá ấn tượng.

DASH, token được xếp hạng thứ 72 về mặt vốn hóa, đã ghi nhận mức tăng 8,38% trong 24 giờ. Tiếp theo là AAVE, với mức tăng chỉ hơn 5%, trong khi Zcash (ZEC) đạt mức tăng 4,91%.

DASH/USDT. Nguồn: TradingView

Đây không phải là lần đầu tiên những token tập trung vào quyền riêng tư thiết lập cuộc biểu tình riêng lẻ khi thị trường rộng lớn hơn có vẻ trì trệ. Vào cuối tháng 11, ZEC cũng vượt trội hơn so với các altcoin hàng đầu và thậm chí cả Bitcoin, tăng hơn 50% chỉ trong bốn ngày.

Lần này, đến lượt DASH dẫn đầu cuộc biểu tình của token riêng tư và ZEC đuổi theo sát sao.

Đáng chú ý, DASH đã tăng gần 25% trong ba ngày trong khi ZEC đạt mức tăng hàng ngày hai con số vào ngày 8 tháng 1 nhưng đã mất động lực vào thời điểm viết bài. Dù vậy, đối với DASH, khoảng 41% holder được cho là đang lỗ ở mức giá 143,49 đô la trong khi 50% holder ZEC được cho là đang lỗ ở mức giá 135,33 đô la.

Mất tiền tệ, được giá?

Cả DASH và ZEC đều thể hiện sự khác biệt so với thị trường rộng lớn hơn, đặc biệt là vì cả hai đều ghi nhận mức tăng khi tổng vốn hóa thị trường giảm 0,6% trong 24h và đang ở mức 1,96 nghìn tỷ đô la.

Điều thú vị là mối tương quan của DASH với Bitcoin đang có xu hướng giảm khi giá tăng, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 11.

DASH phục hồi trong ngắn hạn có ý nghĩa gì đối với Zcash (ZEC)?

Nguồn: Into The Block

Dù vậy, đối với ZEC, mối tương quan với Bitcoin vẫn ở mức cao. Và, với việc ZEC mất dần động lực, điều này cũng có vai trò nhất định. Dù vậy, với sự biến động đối với cả ZEC và DASH ghi nhận các mức thấp hơn, đây là một dấu hiệu tốt cho quỹ đạo lớn hơn của chúng.

Mặc dù tăng giá, cả DASH và ZEC đều có khối lượng xã hội thấp, với một phần đến từ cuộc tranh luận liên tục xung quanh việc sử dụng token riêng tư cho các mục đích bất hợp pháp.

DASH phục hồi trong ngắn hạn có ý nghĩa gì đối với Zcash (ZEC)?

Nguồn: Sanbase

Tiếp theo là gì?

DASH ghi nhận sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch lớn cùng với việc tăng giá, là dấu hiệu cho thấy cá voi sẽ quay trở lại thị trường.

DASH phục hồi trong ngắn hạn có ý nghĩa gì đối với Zcash (ZEC)?

Nguồn: Into The Block

Hiện tại, các holder DASH vẫn đang chiếm ưu thế. Thật kỳ lạ, cả DASH và ZEC đều thiếu sự hưng phấn bán lẻ, chìa khóa cho các cuộc biểu tình trong tương lai. Trong khi DASH chứng kiến khối lượng giao dịch hàng ngày tăng gần 60%, ZEC dường như đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy nhu cầu bán lẻ.

Mặc dù vậy, hiện tại, giá DASH vẫn giảm khoảng 90% so với mức ATH là 1.542 đô la vào năm 2017. Tỷ lệ Sharpe tăng có thể được coi là tiền tệ đề mở đường cho những đợt tăng giá lành mạnh hơn.

Dù vậy, điều quan trọng đối với DASH là thu hẹp khoảng cách giá trị hợp lý từ 150 đô la lên 227 đô la trước khi có thể nhìn thấy bất kỳ cuộc biểu tình nào hướng đến ATH.

DASH phục hồi trong ngắn hạn có ý nghĩa gì đối với Zcash (ZEC)?

Nguồn: Messari

Đối với ZEC, xu hướng phục hồi về giá đang suy yếu, tỷ lệ Sharpe cũng ở mức thấp, trong vùng tiêu cực là -2,76.

DASH và ZEC phục hồi trên các mức kháng cự quan trọng được hỗ trợ bởi mức tăng lành mạnh trong tỷ lệ Sharpe, có thể cho thấy sự đảo chiều trong ngắn hạn.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này