Coin Bureau đưa ra viễn cảnh ETH lật Bitcoin tiềm năng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Người dẫn chương trình kênh Coin Bureau cho hay ETH có thể chiếm lấy vị trí tiền tệ điện tử hàng đầu của Bitcoin trong năm nay.

Trong một video mới, nhà phân tích Guy đã tiết lộ hai yếu tố có thể quyết định việc ETH lật đổ BTC trong những tháng tới.

“Về thời điểm ETH lật đổ BTC, có thể sẽ sớm xảy ra. Điều này thực sự phụ thuộc vào 2 yếu tố tôi đã đề cập trước đó. Cụ thể: Chấp nhận Bitcoin ETF giao ngay (quỹ hoán đổi danh mục) và hợp nhất Ethereum từ PoW sang PoS…

Hai sự kiện này rất có thể xảy ra trong cùng một tháng. Một vài ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay đang chờ xử lý có thể được phê duyệt vào tháng 3 và hợp nhất Ethereum không lâu sau đó. Nếu Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận, rất có thể ETH sẽ không đuổi kịp BTC ngay cả khi quá trình hợp nhất diễn ra thành công tốt đẹp.

Nếu hợp nhất Ethereum xảy ra trước khi Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận, có thể ETH sẽ tìm thấy đủ sức mạnh để soán ngôi Bitcoin, ít nhất là tạm thời. Lời cảnh báo duy nhất ở đây là chúng ta có khả năng bước vào thị trường gấu khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất… Nếu thị trường gấu hoạt động mạnh vào thời điểm hợp nhất Ethereum, có lẽ không đủ tiềm năng để ETH lật Bitcoin bởi vì không có động lực thị trường. Ngược lại, thật khó để hình dung một thị trường gấu nơi mà Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận, điều này có có nghĩa là ETH càng khó có khả năng lật BTC trong ngắn hạn”.

Nhà phân tích cũng cân nhắc về ý tưởng ETH thay thế BTC trở thành tiền tệ điện tử số một.

“Bitcoin và ETH về cơ bản không giống nhau. BTC là vàng kỹ thuật số và ETH là dầu kỹ thuật số. Nếu vốn hóa thị trường của dầu thô vượt trên vốn hóa thị trường của vàng hoặc ngược lại, điều đó sẽ không quan trọng đối với cả hai tài sản, vậy tại sao lại đề cập đến dầu và vàng dưới dạng kỹ thuật số? Với tôi, cả hai loại tiền tệ điện tử đều phải đối mặt với những thách thức riêng để phát triển, nhưng cả hai cuối cùng sẽ chiếm ưu thế trong các thị trường ngách tương ứng của chúng”.

ETH

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Minh Anh

Theo DailyHodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này