Cố vấn tài chính Ryan Payne cảnh báo tiền điện tử là ‘một trong những bong bóng lớn nhất từng có’

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cố vấn tài chính Ryan Payne, chủ tịch của Payne Capital Management, đã nói về triển vọng tương lai của Bitcoin và thị trường tiền điện tử trên Yahoo Finance hôm 6/12.

Cố vấn tài chính Ryan Payne cảnh báo tiền điện tử là 'một trong những bong bóng lớn nhất từng có'

Payne đồng thiết kế các chiến lược lập kế hoạch tài chính và đầu tư trong khi giám sát tất cả các cố vấn tài chính trong công ty của mình. Trước khi thành lập Payne Capital Management, ông đã có gần 8 năm làm cố vấn tài chính tại Merrill Lynch.

Trong cuộc phỏng vấn, Payne đồng ý với Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger, người gần đây đã tuyên bố các thị trường hiện tại còn hoang dã hơn bong bóng dot-com và lưu ý rằng “có những túi bong bóng đang được hình thành”.

“Toàn bộ Bitcoin, toàn bộ tiền điện tử là một trong những bong bóng lớn nhất từ ​​trước đến nay”.

Munger, cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, cũng nhận xét về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Ông ấy khen ngợi việc Trung Quốc cấm tiền điện tử và mong muốn tiền điện tử chưa bao giờ được tạo ra.

Payne lưu ý rằng Bitcoin vẫn có thể tăng cao hơn:

“Có quá nhiều tiền có thể đổ vào thị trường này. Nó chỉ đang trở thành một sòng bạc ngày càng lớn hơn”.

“Suy cho cùng, chúng ta sẽ không sử dụng nó cho mục đích thương mại nữa. Nó chỉ khiến mọi người điên cuồng đầu cơ. Nó rất giống với khi bong bóng công nghệ vỡ”.

“Lý do để sở hữu nó không có nhiều ý nghĩa bởi vì thực sự nó không phải là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời như mọi người vẫn đồn thổi. Nó cực kỳ dễ biến động. Đó là sự khan hiếm giả. Nó không giống như vàng có sự khan hiếm thực sự”.

“Tôi nghĩ cuối cùng bong bóng đó sẽ vỡ. Nó sẽ trở nên xấu xí”.

Về việc vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đang trên 2.000 tỷ đô la, Payne nhấn mạnh:

“Khi bong bóng dot-com vỡ, những cổ phiếu dot-com đó trị giá nửa tỷ đô la – điều chỉnh theo lạm phát tương đương 1.000 tỷ đô la theo giá trị hiện nay. Hầu hết những cổ phiếu đó đều trở nên vô giá trị. Ngay cả Amazon cũng giảm từ 80% đến 90% khi bong bóng công nghệ nổ. Bạn đã mất 14 năm để lấy lại số tiền của mình”.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng có bong bóng ở đó. Chúng đang lan rộng ngay bây giờ. Tiền thông minh là bạn có thể thoát sớm. Tốt hơn là thoát sớm còn hơn muộn. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Hãy tự bảo vệ mình vì cuối cùng bữa tiệc nào cũng tàn và khi nó kết thúc, sẽ không ai nói trước cho bạn biết”, Payne kết luận.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này