Có thể mong đợi gì từ Bitcoin trong vài giờ tới?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chuỗi giảm giá của tháng 12 tiếp tục kéo dài trên thị trường tiền điện tử. Ngày vừa qua khá tồi tệ đối với hầu hết các coin. Trừ một số ngoại lệ, phần lớn coin có vốn hóa lớn, trung bình và nhỏ đều giao dịch trong màu đỏ vào những giờ đầu ngày thứ 6.

Ở một mức độ nào đó, vua tiền điện tử đã kích hoạt động thái sụt giảm lan rộng khắp thị trường. Trên thực tế, BTC giảm hơn 13% giá trị trong tuần qua. Vì vậy, để tâm lý thị trường chuyển từ giảm sang tăng, giá Bitcoin phải bật lên và loại bỏ các khoản lỗ.

Chúng ta đã bước vào thị trường gấu chưa?

Chưa đầy một tuần trước, vào ngày 4/12, thị trường chứng kiến một đợt sụt giảm nghiêm trọng. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm hơn 14% trong chỉ 24 giờ. Kể từ đó, nhiều người trong cộng đồng bắt đầu cho rằng Bitcoin đã bước vào giai đoạn giảm giá.

Một vài tuần trước, Bitcoin dường như có khả năng vượt qua mốc $100k vào tháng 12. Nhưng bây giờ, với trạng thái tồi tệ của thị trường, cấu trúc tăng giá vĩ mô có vẻ mong manh. Nếu cường độ giảm giá tăng lên trong vài ngày tới, chắc chắn nó sẽ bị phá vỡ.

Vì vậy, để biết những gì có thể xảy ra tiếp theo, cần đánh giá tâm lý thị trường và theo dõi những người tham gia đang làm gì. Để làm được như vậy, điều quan trọng là phải phân tích trạng thái của thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin bởi vì thị trường giao ngay thường theo thị trường hợp đồng tương lai.

Tổng hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin có xu hướng giảm kể từ đầu tháng này. Trong nửa đầu tháng 11, OI thường xoay quanh mốc $25 tỷ. Tuy nhiên, hiện tại, con số này chỉ còn khoảng $15 tỷ.

Giá trị OI giảm về cơ bản có nghĩa là trader dần đóng các vị thế. Ngoài ra, nó cũng cho thấy trader mới hiện không mấy mặn mà với việc tham gia thị trường.

Vì không có nhiều tiền mới chảy vào thị trường ở giai đoạn này nên sẽ rất khó để BTC thoát khỏi giai đoạn trì trệ và tiến về phía trước.

bitcoin

OI hợp đồng tương lai BTC | Nguồn: Skew

Không có gì ngạc nhiên khi trong ngày qua, số lượng thanh lý hợp đồng long đang dần lấn át số lượng thanh lý hợp đồng short với margin đáng kể. Điều này ngụ ý thị trường bắt đầu ủng hộ các trader giảm giá.

bitcoin

Tổng thanh lý | Nguồn: CoinGlass

Vì vậy, để giá Bitcoin phục hồi ở giai đoạn này, phe bò phải bước vào. Tâm lý tiêu cực có thể được xóa bỏ ở một mức độ nào đó nếu bò thực hiện một số động thái nâng giá lên gần đường trung bình động – khoảng $50k. Ngược lại, nếu không thể, xu hướng giảm sẽ tăng lên và Bitcoin dự kiến quay lại $46k trong vài giờ tới.

Ngay cả khi trạng thái hiện tại của thị trường và tâm lý của các trader duy trì không đổi, kịch bản giảm vẫn áp đảo kịch bản tăng vào lúc này.

bitcoin

BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này