Cổ phiếu MicroStrategy giảm 17% sau khi bị SEC từ chối chiến lược kế toán Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) giảm 17,8% vào thứ Sáu (21/1) xuống mức thấp nhất kể từ tháng Tám, mức giảm lớn nhất trong ngày từ 23 tháng 2, sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối chiến lược kế toán Bitcoin của công ty.

Cổ phiếu MicroStrategy giảm khi bị SEC từ chối sử dụng Bitcoin trong báo cáo thu nhập

Biểu đồ giá MSTR | Nguồn: Tradingview

Một hồ sơ được công bố hôm thứ Năm (20/1), cho thấy SEC từ chối phương pháp kế toán mà MicroStrategy đang sử dụng cho Bitcoin trong báo cáo thu nhập của mình.

“Chúng tôi ghi nhận phản hồi của công ty đối với bình luận 5 trước đó và chúng tôi phản đối việc công ty điều chỉnh phí suy giảm giá trị Bitcoin trong phương pháp điều chỉnh số liệu hiện có non-GAAP của bạn. Vui lòng sửa đổi để loại bỏ điều chỉnh này cho các hồ sơ trong tương lai”, hồ sơ của SEC cho hay.

MicroStrategy đã bắt đầu và tích cực mua Bitcoin như một phần của chiến lược phân bổ vốn vào năm 2020, tạo nên sự khác biệt với các công ty khác và cổ phiếu của nó đã trở thành một đại diện cho tiền tệ điện tử.

Vào cuối năm 2021, MicroStrategy nắm giữ 124.391 Bitcoin sau khi bỏ ra khoảng 3,75 tỷ đô la tiền tệ mặt để mua với giá trung bình khoảng 30.159 đô la, CEO Michael Saylor thông báo trên Twitter vào thời điểm đó.

Ông Giáo

Theo CNBC

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này