“Cờ gấu” trên biểu đồ giá SOL vẽ mục tiêu 50 đô la khi vụ hack Wormhole để lộ lỗ hổng bảo mật

Đăng bởi trong Tiền điện tử

SOL là một trong những coin hoạt động kém nhất trong số các loại tiền tệ điện tử hàng đầu vào ngày 3/2 khi các trader đánh giá mối liên quan của nó với vụ hack lớn thứ hai cho đến nay.

$325 triệu wETH “không cánh mà bay”

Giá SOL giảm 5,5% xuống dưới 96,5 đô la khi cầu nối Wormhole giữa các blockchain Solana và Ethereum được báo cáo đã mất $325 triệu Wrapped Ethereum (wETH) do lỗ hổng kỹ thuật.

Trước khi xảy ra vụ hack vào thứ 4, SOL được giao dịch cao tới $112.

Cụ thể, các hacker đã đánh lừa một loạt hợp đồng thông minh của Solana ký giao dịch bất hợp pháp bằng kỹ thuật số như thể được thực hiện bởi bộ máy xác thực, nhà nghiên cứu blockchain Kelvin Fichter báo cáo vào ngày 2/2, đêm sau vụ hack.

“Kẻ tấn công làm cho trông giống như những bộ máy xác thực đã ký một khoản tiền tệ gửi 120K vào Wormhole trên Solana, mặc dù họ chưa thực hiện. Tất cả những gì kẻ tấn công cần làm bây giờ là biến số tiền tệ đó thành tiền tệ thực bằng cách rút nó quy đổi về ETH”.

Wormhole cho hay họ sẽ thêm token ETH “trong những giờ tới” để hỗ trợ WETH trên mạng Solana trên cơ sở 1:1. Dù vậy, dự án không nói rõ nguồn tiền tệ sẽ được sử dụng để mua token ETH.

Mặt khác, một người sử dụng Twitter cho biết:

“Lỗ hổng bảo mật Solana cần sửa càng sớm càng tốt? Có vẻ như đồng thuận của họ đạt được với chỉ 33% node. Các bằng chứng toán học khó cho thấy bạn cần +66% để đảm bảo bảo mật. Có khả năng: 1) không an toàn, 2) tập trung hoặc 3) họ đã phá vỡ Khoa học máy tính (không chắc)”.

Cờ gấu được kích hoạt

Hoạt động bán tháo trên thị trường Solana trong 24 giờ đã kích hoạt thiết lập tiếp tục xu hướng giảm có thể khiến giá SOL giảm thêm 50%.

Được gọi là “cờ gấu”, mô hình xuất hiện khi giá hợp nhất đi ngang/cao hơn sau một động thái giảm mạnh, được gọi là “cột cờ”. Trong kịch bản hoàn hảo, giá cuối cùng sẽ phá vỡ dưới phạm vi hợp nhất và giảm bằng chiều dài của cột cờ.

Cho đến nay, SOL đã và đang hình thành mô hình này, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

SOL 1

Biểu đồ giá SOL/USD hàng ngày thiết lập cờ gấu | Nguồn: TradingView

Mục tiêu giảm giá theo cờ gấu của SOL nằm gần $50, gần như giảm một nửa so với mức được giao dịch vào ngày 3/2.

Năm ngoái, SOL đã nhanh chóng lọt vào top 10 tiền tệ điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường với mức tăng hơn 11.000% khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự tăng trưởng của lĩnh vực tài chính phi tập trung và token không thể thay thế.

Dù vậy, bước sang năm 2022, giá SOL giảm mạnh, xóa sổ gần một nửa vốn hóa thị trường của Solana trong bối cảnh thị trường tiền tệ điện tử suy giảm rộng hơn – điều này cũng giáng một đòn mạnh vào Bitcoin, ETH và các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này