Có cơ hội tốt để “mua dip” SOL không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mặc dù Bitcoin giảm hơn 10% trong tuần đầu tiên của tháng 1, nhưng đây không phải là loại tiền tệ điện tử duy nhất gặp khó khăn trong năm mới. Trên thực tế, SOL là ngôi sao của năm 2021 nhưng dường như cũng không thể tránh khỏi khoảng thời gian tồi tệ này.

Động lực chung trên toàn thị trường đã kéo giá SOL cùng lao dốc. Trên thực tế, altcoin được xếp hạng thứ 5 về vốn hóa thị trường đã test vùng thấp hơn 140 đô la vào ngày 8/1 và tại thời điểm viết bài.

Giảm hiệu suất?

Trong tuần trước, hiệu suất của Solana Network giảm mạnh. Sau khi số lượng giao dịch tính toán cao tăng đột biến, công suất của mạng gặp vấn đề. Mạng đã chứng kiến ​​hàng loạt giao dịch không thành công vì các nhà phát triển làm việc không hiệu quả. Đáng chú ý, tâm lý xã hội dành cho nó dường như cũng giảm.

Sau đó, công suất thường ở mức khoảng 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS) giảm nghiêm trọng. Cùng với tình hình tồi tệ trên toàn thị trường, điều đó đã đẩy giá SOL rơi tự do, ghi nhận mức lỗ gần 40% so với tháng trước.

Mặc dù SOL tăng gần như độc lập trong suốt tháng 8 đến tháng 9, nhưng độ nhạy cảm của coin đối với thị trường cũng dần cao hơn theo thời gian. Đáng chú ý, giá của SOL sụt giảm mỗi khi BTC di chuyển về phía nam.

Đầu tiên, vào ngày 15/11, giá SOL giảm 17%. Sau đó, sự cố chớp nhoáng vào ngày 4/12 đã kéo giá của nó xuống gần 28%. Thật thú vị, một lần nữa SOL giảm lần lượt 13% và 21% vào cuối tháng 12 và tuần đầu tiên của tháng 1.

sol

Nguồn: TradingView

Vì thế, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 260 đô la vào ngày 7/11, SOL đã tạo ra các đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn khi giá giảm hơn 45% so với ATH. Ngoài ra, giá và RSI dường như đang trong xu hướng giảm dài hạn kể từ ATH nói trên.

Vậy tiếp theo là gì?

Với giá hiện thấp hơn 140 đô la, đây là cơ hội mua dip hay altcoin đã sẵn sàng giảm giá? SOL giảm giá đã kích hoạt tâm lý tiêu cực của đám đông. Điều này đơn giản có tức là nó không có thị trường quá lớn.

sol

Nguồn: Sanbase

Dù vậy, sau đợt giảm gần đây, khối lượng on-chain tăng đáng kể. Điều này trùng hợp với RSI đảo chiều trong ngắn hạn. Tâm lý xã hội có trọng số của SOL phục hồi từ mức thấp nhất mọi thời đại có thể cho thấy khả năng tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới.

Hơn nữa, theo dữ liệu từ Coinalyze, hợp đồng mở của SOL trên thị trường hợp đồng tương lai và thị trường vĩnh viễn tăng gần 2-3%. Nếu giá phục hồi trở lại, các trader có thể xem xét tìm kiếm điểm vào (entry).

Dù vậy, tỷ lệ Sharpe vẫn cần tăng cao hơn so với giá trị -3,49 tại thời điểm viết bài.

Điều thú vị là hiện tại, SOL dường như cung cấp tỷ lệ rủi ro-phần thưởng tốt với rủi ro giảm giá ít hơn và ROI tiềm năng cao hơn trong dài hạn.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này