Có cơ hội kiếm lời với Bitcoin trong ngắn hạn nhưng hãy cảnh giác…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin tiếp tục thua lỗ vào ngày 29/12 với động thái sụt giảm mới chớp nhoáng, đẩy giá xuống dưới mức 46.600 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

RSI nhấp nháy “quá bán”

Từ nguồn dữ liệu từ TradingView, Bitcoin giảm trước khi Wall Street mở cửa và tăng mức điều chỉnh trong 48 giờ lên 10,4%.

Động thái mới nhất xảy ra trong mô hình hành vi quen thuộc và thị trường cho thấy phạm vi mà Bitcoin hoạt động trong tháng 12 vẫn sẽ tiếp tục.

Trong khi những người tham gia thị trường cam chịu kết thúc mờ nhạt vào cuối năm, nhà phân tích và trader nổi tiếng Scott Melker nhận thấy cơ hội mua tiềm năng ở mức hiện tại trong khung thời gian ngắn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, cùng với các tín hiệu tăng giá khác, đã đi vào lãnh thổ “quá bán” trong thời gian giảm giá kích hoạt mua vào cổ điển.

“Nếu bạn đang giao dịch trong các khung thời gian nhỏ, sẽ có rủi ro/phần thưởng rất vững chắc từ đặt cược long ở đây. RSI quá bán trên biểu đồ hàng giờ sắp tạo ra phân kỳ tăng giá, ở phạm vi EQ, hoạt động bán thấp với khối lượng tối thiểu”, anh ấy viết trong một số tweet về cơ hội mua.

“Phân kỳ tăng đẹp mắt với RSI quá bán trên biểu đồ hàng giờ. Khung thời gian nhỏ, vì vậy tôi tìm phân kỳ tăng để xây dựng khung thời gian cao hơn. Khung thời gian 4 giờ là mục tiêu tiếp theo. Như tôi đã nói, tỷ lệ rủi ro/phần thưởng tiềm năng lớn cho một giao dịch ở đây khi giá trở lại vùng 50.000 đô la”.

BTC sau đó đã bật lên từ mức thấp và trở lại trên 47.000 đô la.

Melker trước đó đã bảo vệ mức thoái lui từ 52.000 đô la, lập luận rằng “không có gì thay đổi” về tổng thể đối với giao dịch phạm vi của Bitcoin.

Brandt: Bán tháo kinh hoàng “vẫn chưa xảy ra”

Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều lạc quan.

Vào đầu tuần, trader kỳ cựu Peter Brandt đã cảnh báo “breakout giả” trên các thị trường thanh khoản mỏng trong những ngày nghỉ lễ. Đến thời điểm hiện tại, ông cho rằng có khả năng giảm thêm.

Xuất hiện giai đoạn “đầu hàng hoảng loạn” tồi tệ hơn đầu tháng 12 vẫn là chủ đề tranh luận.

Các nhà đầu tư bán lẻ có thể không có xu hướng bán hàng loạt ở mức hiện tại, được thể hiện qua việc gia tăng số lượng ví có số dư nhỏ và hành vi hodl mạnh mẽ trong suốt cả năm.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này