Clover Finance trở thành dự thứ 5 chiến thắng đấu giá parachain trên Polkadot

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Như đã đưa tin, Polkadot công bố lịch trình cho hai đợt đấu giá parachain đầu tiên, bắt đầu từ tháng 11 cho đến nay và đã hoàn thành được bốn vòng. Và ngày hôm nay, cái tên tiếp theo chiến thắng là Clover Finance trong hoạt động đấu giá Parachain trên Polkadot.

“Chúc mừng Clover Finance chiến thắng trong cuộc đấu giá thứ năm của Polkadot! Clover sẽ được giới thiệu tại block thứ 8179200 [ngày 18 tháng 12]. Hơn 5,4 nghìn bên liên quan trong mạng lưới đã ủng hộ DOT!”

Clover Finance trở thành dự án thứ 5 chiến thắng đấu giá trên Polkadot

Trong thông báo mới nhất trên twitter của Polkadot, nền tảng này cho hay Clover Finance (CLV) là cái tên tiếp theo chiến thắng trong cuộc đua đấu giá parachain.

Clover Finance là một nền tảng smart contract tương thích cao với EVM, được thành lập vào năm 2020 với tư cách là parachain của Polkadot dựa trên khuôn khổ mô-đun substrate. Có thể xem đây là một nền tảng cơ sở hạ tầng tập trung vào khả năng tương thích chuỗi chéo, cho phép các nhà phát triển kết nối các dApp DeFi giữa Ethereum và Polkadot. Clover tự quảng cáo là một layer nền tảng cho khả năng tương thích chuỗi chéo.

Theo DotMarketCap, tổng cộng đã có hơn 11.700 người tham gia ủng hộ, khóa lại lượng 9,8 triệu DOT – trị giá khoảng 267 triệu USD. Cả hai thông số này đều giảm so với các đợt đấu giá vừa qua, cho thấy độ nóng của các cuộc đấu giá đã không còn giữ được như trước.

clover-network-tro-thanh-du-thu-5-chien-thang-dau-gia-parachain-tren-polkadot

Thống kê các dự án đầu tiên chiến thắng đấu giá parachain Polkadot đợt đầu | Nguồn: DotMarketCap

Đáng chú ý, như Tạp Chí Bitcoin đã đề cập, thứ tự chiến thắng của ba đợt đấu giá parachain Polkadot đầu tiên đã giống hoàn toàn thứ tự dự án thắng đấu giá Kusama – blockchain thử nghiệm của Polkadot. Theo đó, ba dự án đầu tiên thắng đấu giá trên Kusama là Karuka > Moonriver > Shinden Network, thì ba dự án đầu tiên thắng đấu giá trên Polkadot là Acala > Moonbeam > Astar – những phiên bản “ánh xạ” của chúng.

Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người sử dụng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 2 năm, trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại.

Clover Network

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá CLV đang tăng 18%, giao dịch tại mức 0,88 USD.

Xoài

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này