CityDAO bị hack trên Discord, thiệt hại 95.000 đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CityDAO, thử nghiệm về quyền sở hữu đất phi tập trung, đã trở thành nạn nhân của vụ hack 95.000 đô la. Theo tài khoản Twitter của nhóm, kẻ tấn công đã hack một trong những tài khoản quản trị của dự án trên Discord.

“Thông báo khẩn. Một tài khoản quản trị của CityDAO trên Discord đã bị tấn công. Không có drop. Đừng kết nối ví của bạn”.

Những nhà sáng lập CityDAO đã mua 40 mẫu đất ở Wyoming vào tháng 11 với ý định xây dựng một “thành phố blockchain”.

Mục đích của dự án là xây dựng một thành phố với sự quản lý phi tập trung, nơi các “công dân” mua đất dưới dạng NFT. CityDAO sử dụng Discord để đưa ra cảnh báo về “land drop” khi có cơ hội mua các NFT nói trên.

Kẻ tấn công đã đưa ra một đợt drop giả từ tài khoản bị hack của quản trị viên, bỏ túi 29,67 ETH (95.000 USD) trong quá trình này.

Quản trị viên bị ảnh hưởng, “Lyons800”, sau đó đăng trên tweet rằng cuộc tấn công là “một vi phạm bảo mật lố bịch từ Discord.”

Điều này đánh dấu một vụ hack lớn thứ hai thông qua Discord trong vòng chưa đầy một tháng. Vào ngày 21 tháng 12, nền tảng NFT của Justin Kan, Fractal, đã bị xâm phạm, trong đó, kẻ tấn công đã chiếm tài khoản của dự án để đưa ra một liên kết lừa đảo cho người sử dụng quảng cáo một NFT mới, thiệt hại khoảng 150.000 đô la.

Annie

Theo Coindesk

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này