Chuyện giờ mới kể: Polygon công khai vụ khai thác lỗ hổng 1,6 triệu đô la 25 ngày trước

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhóm phát triển cốt lõi đằng sau Polygon đã tiết lộ rằng một lỗi nghiêm trọng trong hợp đồng của họ đã tạo cơ hội cho hacker lấy đi 1,6 triệu đô la.

Polygon vá lỗ hổng nghiêm trọng

Polygon, một sidechain Proof-of-Stake trên Ethereum, đã báo cáo rằng một lỗi nghiêm trọng trên mạng đã được sửa thông qua một đợt hard fork vào ngày 5/12. Trước hardfork, một hacker không rõ danh tính đã đánh cắp 1,6 triệu đô la MATIC, nhóm nghiên cứu tiết lộ trong một bài đăng trên blog thứ Năm, 25 ngày sau sự kiện.

Vào tuần đầu tiên của tháng 12, Leon Spacewalker và Whitehat2, hai hacker đạo đức có liên quan đến nền tảng tiền tệ thưởng lỗi Immunefi, đã thông báo cho Polygon về một lỗ hổng. Lỗi được tìm thấy trong chức năng chuyển giao của hợp đồng MRC20 được sử dụng cho các giao dịch không cần gas trên mạng.

Sau khi lỗi được báo cáo, Polygon đã vá nó bằng cách tận dụng một hard fork ẩn hoạt động cùng với tất cả các trình xác thực và nhà điều hành node. Mặc dù lỗ hổng bảo mật đã được khắc phục trong vài ngày, nhưng nó không thể ngăn một hacker mũ đen ẩn danh đánh cắp 801.601 MATIC trị giá 1,6 triệu đô la vào thời điểm đó. Trong quá trình điều tra chuyên sâu, nhóm nghiên cứu đã báo cáo:

“Bất chấp những nỗ lực hết mình của chúng tôi, một hacker độc hại đã có thể tận dụng lỗ hổng để đánh cắp 801.601 MATIC trước khi nâng cấp mạng có hiệu lực.”

Tình hình có thể còn tồi tệ hơn nhiều nếu lỗ hổng không được phát hiện và vá kịp thời. Immunefi, công ty đã hỗ trợ Polygon triển khai bản sửa lỗi, đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog khác rằng nếu lỗi Polygon không được báo cáo, các tin tặc hacker có thể lấy đi khoảng 9,2 tỷ MATIC, ước tính trị giá 20 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Nhận xét về các bước mà nhóm thực hiện để vá lỗ hổng bảo mật, đồng sáng lập Polygon, Jaynti Kanani cho hay nhóm “đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong hoàn cảnh đó”.

Polygon đã chi 3,46 triệu đô la cho hacker đạo đức đã báo cáo lỗi. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cho hay họ sẽ chịu chi phí cho số MATIC bị đánh cắp.

Đây không phải là lần đầu tiên một lỗi nghiêm trọng được phát hiện và vá trên Polygon. Hồi tháng 10 năm 2021, Polygon đã vá một lỗi nghiêm trọng trên Cầu nối Plasma có 850 triệu đô la bị khóa trong quỹ.

Cho đến nay, Polygon vẫn chưa đưa ra lý do tại sao vụ hack không được công khai trong 25 ngày qua.

Annie

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này