Chủ tịch St. Louis: Sự tín nhiệm với Fed đang bị lung lay khi lạm phát Hoa Kỳ tăng cao

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tuần trước, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), trong đó ghi nhận lạm phát đã tăng lên 7,5%. Sau báo cáo, Moody’s Analytics lưu ý rằng một hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ có khả năng phải trả từ 250 đến 276 đô la một tháng do lạm phát gia tăng.

Sự tín nhiệm của Ngân hàng Trung ương được đặt lên hàng đầu khi lạm phát Hoa Kỳ gia tăng

James Bullard – Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis

Kể từ đầu năm đến nay, sức mua của đồng đô la Mỹ đã giảm trong khi giá các dịch vụ lại tăng lên.

Nhà kinh tế cấp cao Ryan Sweet của Moody giải thích rằng rất nhiều người Mỹ đang cảm thấy gánh nặng từ áp lực lạm phát.

“Rất nhiều người đang bị tổn thương vì lạm phát cao. 250 đô la một tháng – đó là một gánh nặng lớn. Nó thực sự nhấn mạnh vào quan điểm ‘cái giá của lạm phát là gì?’”.

Giám đốc điều hành và chủ tịch thứ 12 của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, đã đưa ra nhận xét tương tự vào hôm thứ Hai (14/2).

“Lạm phát hiện tại rất tồi tệ đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Người dân bất bình, niềm tin của người tiêu dùng ngày càng giảm sút. Đây không phải là một tình huống tốt. Chúng tôi phải trấn an mọi người rằng chúng tôi sẽ bảo vệ mục tiêu lạm phát của mình và chúng tôi sẽ quay trở lại mức 2%”.

“Sự hiểu biết của tôi về báo cáo đó không quá nhiều nhưng bốn báo cáo cuối cùng được thực hiện song song đã chỉ ra rằng lạm phát đang mở rộng và có thể tăng tốc trong nền kinh tế Hoa Kỳ”, Bullard nói về báo cáo CPI tháng 1 của Bộ Lao động Hoa Kỳ được công bố vào tuần trước.

Trong cuộc phỏng vấn “Squawk Box” của CNBC, Bullard nói thêm:

“Tôi nghĩ chúng ta cần có nhiều kế hoạch di dời hơn so với trước đây. Chúng tôi đã rất kinh ngạc bởi sự gia tăng của lạm phát – một mức rất cao. Sự tín nhiệm đối với ngân hàng nhà nước đang lung lay và chúng ta phải phản ứng với dữ liệu. Tuy vậy, tôi nghĩ chúng ta có thể làm điều đó theo cách có tổ chức và không gây ảnh hưởng đến thị trường”.

Hành động tăng lãi suất mạnh và đột ngột của Fed thực sự có thể ảnh hưởng đến thị trường

Thị trường chứng khoán đã cảm nhận được sự nhức nhối của nền kinh tế Hoa Kỳ khi Nasdaq, NYSE và Dow Jones đều giảm vào thứ Hai. Dữ liệu cho thấy thị trường trái phiếu cũng đã báo hiệu rằng các nhà đầu tư lo lắng về quyết định của Fed.

“Đúng là lạm phát quá cao và đang thực sự đánh vào túi tiền tệ của những người Mỹ trung bình trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cục Dự trữ Liên bang đang tích cực tập trung vào việc này”, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary C. Daly cho hay.

Mary C. Daly, cũng nói về việc Fed đang hành động chống lạm phát, nhưng nhấn mạnh cần phải có một “cách tiếp cận thận trọng”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này