Chủ tịch SEC không ủng hộ phương pháp tiếp cận tài chính “không kiểm soát” của Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler cuối cùng cũng đưa ra lập trường của mình về Bitcoin bằng cách nói rằng không ủng hộ cách tiếp cận tài chính “không kiểm soát”.

Chủ tịch SEC không ủng hộ phương pháp tiếp cận tài chính “không thể theo dõi” của Bitcoin

Gary Gensler – Chủ tịch SEC

“Vào năm 2008, Satoshi Nakamoto đã viết whitepaper Bitcoin như một phản ứng, một kiểu tiếp cận “không kiểm soát”. Không có gì ngạc nhiên khi có một số cạnh tranh mà bạn và tôi không ủng hộ, nhưng điều đó đang cố gắng làm suy yếu sự đồng thuận trên toàn thế giới”.

Với kinh nghiệm của Gensler trong việc giảng dạy công nghệ blockchain tại MIT, nhiều người đã coi ông là “lựa chọn đúng đắn” để lãnh đạo cơ quan quản lý chứng khoán. Nhưng gần tám tháng kể từ khi tuyên thệ nhậm chức và công bằng mà nói thì nhiệm kỳ của ông cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ sự tiến bộ nào trong lĩnh vực tiền điện tử như nhiều người mong đợi.

Hơn nữa, bình luận gần đây của Gensler chứng tỏ rằng lòng trung thành của ông ấy nằm ở khu vực tài chính kế thừa. Nhưng đây có phải là một điều bất ngờ không?

Bitcoin là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Tuân thủ và Toàn vẹn Thị trường (DACOM) hôm thứ Tư (1/12), Gensler cho biết hệ thống ngân hàng hiện tại là đỉnh cao của 40 năm điều chỉnh.

“Cách đây khoảng 40 năm, chúng ta đã phủ lên hệ thống tiền kỹ thuật số bằng vấn đề rửa tiền và các chế độ, lệnh trừng phạt khác nhau trên toàn cầu. Chúng ta đã phân loại điều đó qua một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số được gọi là hệ thống ngân hàng”.

Gensler tiếp tục nói rằng Bitcoin ra mắt vào năm 2008, như một phản ứng đối với hệ thống ngân hàng. Thêm vào đó, ông không ủng hộ phương pháp tiếp cận “không kiểm soát” này vì nó làm suy yếu sự đồng thuận của ngân hàng.

Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto cho biết Bitcoin là cần thiết để thay thế cho một hệ thống giảm giá tiền tệ. Trên thực tế, ngụ ý rằng các ngân hàng trung ương không hoạt động vì lợi ích của người dân.

“Ngân hàng trung ương phải được tin cậy để không phá giá tiền tệ, nhưng lịch sử của tiền tệ fiat đầy rẫy những vi phạm lòng tin đó”.

Giao dịch Bitcoin đầu tiên được thực hiện vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, bao gồm một thông điệp về quyết định của Thủ tướng Vương quốc Anh trong việc cứu trợ Ngân hàng Hoàng gia Scotland, Lloyds, Bradford & Bingley và Northern Rock.

Gensler là người được kỳ vọng duy nhất

Thị trường tiền điện tử tỏ ra lạc quan trước việc Gensler được bổ nhiệm làm Chủ tịch SEC vào tháng 3. CEO Charles Hoskinson của IOHK cho biết có điềm báo rằng ông hiểu không gian blockchain.

“Điều tôi thích ở việc bổ nhiệm Gensler là ông ấy có năng lực. Gensler rõ ràng là một người rất thông minh và hoàn toàn hiểu ngành của chúng ta vì ông ấy đã giảng dạy công nghệ blockchain tại MIT”.

Tuy nhiên, việc Gensler không sẵn sàng kết thúc vụ kiện của SEC đối với Ripple, cộng với một loạt các sự cố tương tự, bao gồm cả những lời kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn, chứng tỏ, ông ấy không muốn cải cách thị trường tiền điện tử tự do.

Gensler luôn khẳng định rằng vai trò của mình là bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi gian lận và thao túng.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này