Chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn “úp mở” về Ethereum

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc phòng vấn mới trên CNBC, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler đã từ chối bình luận về việc liệu Ethereum có phải là một chứng khoán chưa đăng ký hay không, một câu hỏi trung tâm của vụ kiện Ripple:

“Chúng tôi không tham gia vào các loại diễn đàn công khai này, nói về bất kỳ một dự án nào, một trường hợp có thể xảy ra và đưa ra lời khuyên pháp lý”.

Gensler nói rằng hàng nghìn dự án tiền tệ điện tử đang cố gắng huy động tiền tệ từ công chúng, nhưng điều quan trọng là họ phải chia sẻ một loạt thông tin có liên quan với các nhà đầu tư.

Chủ tịch SEC cũng phàn nàn về việc thiếu tuân thủ trong ngành, tuyên bố “có quá nhiều” các dự án tiền tệ điện tử là chứng khoán đang cố gắng tìm cách lách luật:

“Thật không may, có quá nhiều dự án trong số này đang cố gắng thể hiện rằng họ không phải chứng khoán mà là một loại hình khác”.

Gensler đã nhiều lần né tránh câu hỏi tương tự trong nhiệm kỳ của mình, tuyên bố rằng SEC sẽ không bình luận về các loại tiền tệ điện tử cụ thể. Vụ kiện của SEC chống lại Ripple, cáo buộc rằng XRP là chứng khoán chưa được đăng ký, hiện đã kéo dài sang năm thứ hai.

Ông cũng từ chối bình luận về dự án ConsitutionDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung đã gây xôn xao vào cuối năm 2021. ConsitutionDAO đã thua cuộc trước nhà sưu tập tỷ phú Kenneth Griffin, người đã bỏ ra 43,2 triệu USD cho một bản sao hiếm hoi của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Các nhà phê bình thường cho rằng SEC có phần tụt hậu so với các công nghệ hiện đại khi Howey Test, một bài kiểm tra để xác định xem một token nhất định có phải là chứng khoán hay không, đã có từ tháng 5 năm 1946.

Gesnler không đồng ý với lập luận này. Theo ông, ý tưởng cơ bản về việc huy động tiền tệ từ công chúng và cung cấp cho họ những thông tin tiết lộ cơ bản vẫn nên được duy trì. Ông tuyên bố rằng điều quan trọng là phải đưa sự đổi mới vào luật chứng khoán.

“Vai trò của chúng tôi tại SEC là đảm bảo rằng công chúng luôn luôn được bảo vệ một cách cơ bản”.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này