Chủ tịch SEC: Các nền tảng giao dịch tiền điện tử phải được quản lý để bảo vệ nhà đầu tư

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã nói về quy định tiền tệ điện tử và những ưu tiên của SEC trong một cuộc họp báo ảo hôm thứ Tư (19/1).

Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử phải được quản lý để bảo vệ nhà đầu tư

Gary Gensler – Chủ tịch SEC

Gensler hy vọng các nền tảng giao dịch tiền tệ điện tử sẽ thực hiện các bước để được quản lý trực tiếp hơn trong những tháng tới. Ông nhấn mạnh rằng việc giám sát bổ sung các nền tảng giao dịch tiền tệ điện tử là rất quan trọng để các nhà đầu tư tiền tệ điện tử có được sự bảo vệ giống như khi giao dịch cổ phiếu hoặc các công cụ tài chính được quản lý khác.

“Tôi đã yêu cầu nhân viên xem xét mọi cách để đưa các nền tảng này vào bên trong cơ chế quản lý. Bất cứ khi nào các nền tảng giao dịch tiền tệ điện tử chưa được quản lý, các nhà đầu tư lại có thêm rủi ro”.

Gensler đã nhiều lần bày tỏ sự cần thiết trong việc kiểm soát các nền tảng giao dịch tiền tệ điện tử. Ông tin rằng nhiều người trong số họ đang giao dịch chứng khoán mà không đăng ký. Hồi tháng 5 năm ngoái, ông cho hay các sàn giao dịch tiền tệ điện tử cần nhiều quy định hơn và yêu cầu Quốc hội cân nhắc.

“Chúng tôi không có đủ sự bảo vệ cho nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, phát hành, giao dịch hoặc cho vay tiền tệ điện tử. Thành thật mà nói, vào thời điểm này, nó giống như miền Tây hoang dã hay thế giới cũ tồn tại trước khi luật chứng khoán được ban hành. Loại hình này chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định”, Gensler cảnh báo vào tháng 9.

Hồi tháng 12, Gensler nhấn mạnh loại tài sản tiền tệ điện tử “đầy rẫy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng. Hiện tại, nhà đầu tư không có đủ sự bảo vệ trong không gian tiền tệ điện tử”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này