Chủ tịch Fed không lo lắng tiền điện tử làm gián đoạn hệ thống tài chính Hoa Kỳ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Jerome Powell, gợi ý rằng mặc dù cơ quan chính phủ nên xem xét theo dõi sự phát triển trong không gian crypto, nhưng ông không coi tiền tệ điện tử là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell.

Trả lời câu hỏi về tiền tệ điện tử từ Michael Derby của Wall Street Journal vào thứ Bố, Powell đã ủng hộ kết luận của một báo cáo từ Nhóm công tác về Thị trường tài chính của Tổng thống được phát hành vào ngày 1/11. Báo cáo đề xuất rằng các tổ chức phát hành stablecoin phải tuân theo “sự giám sát liên bang thích hợp” tương tự như các ngân hàng.

“Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hữu ích, phục vụ người tiêu dùng hiệu quả nếu chúng được điều chỉnh hợp lý. Nhưng vào lúc này họ vẫn chưa được quản lý. Họ có tiềm năng mở rộng quy mô, đặc biệt nếu họ được liên kết với một trong những mạng công nghệ rất lớn đang tồn tại.”

“Bạn có thể có một mạng lưới mua hàng và thanh toán ngay lập tức quan trọng về mặt hệ thống nhưng không có quy định và biện pháp bảo vệ thích hợp. Công chúng dựa vào chính phủ và đặc biệt là Fed để đảm bảo rằng hệ thống mua hàng và thanh toán là an toàn và đáng tin cậy”.

Powell dường như đang ủng hộ quan điểm gần đây nhất của chính quyền Biden về tài sản kỹ thuật số trước phiên điều trần trở thành chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai. Từng phục vụ trong hội đồng thống đốc của Fed từ năm 2012 và là chủ tịch từ năm 2018, Powell được Biden lựa chọn để lãnh đạo Fed cho đến năm 2026.

Mặc dù chủ tịch Fed nói rằng tiền tệ điện tử có thể không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính Hoa Kỳ vào lúc này, nhưng ông vẫn mô tả các loại tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng làm tài sản đầu cơ là “rủi ro” và “không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì”. Powell trước đây đã nêu mối quan ngại của mình về tiền tệ điện tử – nói thêm rằng ông sẽ không ủng hộ việc cấm các tài sản theo cách của Trung Quốc – trong khi bày tỏ sự cần thiết của các quy định đối với stablecoin. Ngài chủ tịch nói vào tháng 9:

“Stablecoin giống như quỹ thị trường tiền, giống như tiền tệ gửi ngân hàng, nhưng ở một mức độ nào đó, chúng nằm ngoài phạm vi quy định và chúng nên được quản lý. Cùng một hoạt động, cùng một quy định.”

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này