Chốt năm 2021 Bitcoin đã “chết” 45 lần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi Bitcoin đạt mức cao lịch sử mới gần 69.000 đô la trong năm nay, những người phản đối tiền tệ điện tử toàn thế giới đang ngày càng vùi dập BTC vì sự biến động cực mạnh và rủi ro tiềm ẩn của nó.

Từ nguồn dữ liệu của Bitcoin Obituaries bởi 99Bitcoins, tiền tệ điện tử lớn nhất đã bị tuyên bố “chết” tới 45 lần vào năm 2021, có nghĩa là nhiều hơn ít nhất ba lần so với năm 2020.

Mặc dù ngày càng có nhiều người chỉ trích Bitcoin trong năm nay, nhưng số lượng cáo phó vẫn ít hơn đáng kể so với năm 2017, năm mà BTC lần đầu tiên đạt gần 20.000 đô la. Năm đó, Bitcoin đã “chết” 124 lần.

Được chấp nhận vào năm 2010, Bitcoin Obituaries của 99Bitcoins có các tuyên bố bằng tiếng Anh, bao gồm nội dung về thực tế rằng Bitcoin “đang hoặc sẽ vô giá trị”. Để đủ điều kiện làm cáo phó, nội dung phải được sản xuất bởi một người có “lượng người theo dõi đáng chú ý hoặc một trang web có lượng truy cập đáng kể”.

Tổng cộng đã có 438 cáo phó cho đến nay, với một trong những cáo phó mới nhất được sản xuất bởi Robert McCauley, một thành viên liên kết trong nhóm các giảng viên lịch sử tại trường Đại học Oxford. Trong một bài đăng ngày 22/12 cho Thời báo Tài chính, McCauley lập luận rằng Bitcoin “tệ hơn một kế hoạch Ponzi kiểu Madoff,” nói rằng những người nắm giữ BTC “sẽ không có ai lấy lại được số tiền tệ mà họ đã trả cho các thợ đào Bitcoin”.

Eswar Prasad, giáo sư cấp cao về chính sách thương mại quốc tế tại Đại học Cornell, trước đây đã dự đoán rằng “bản thân Bitcoin có thể không tồn tại lâu hơn nữa” do “lời hứa ngày càng tăng về tài chính phi tập trung”.

Trong khi những người phản đối Bitcoin tiếp tục đặt cược vào một tương lai âm u, một số nhà phân tích như chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg, Mike McGlone, tin rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm tới.

Như đã báo cáo trước đây, cộng đồng tiền tệ điện tử đã dự đoán BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021. Sau khi thất bại, một số giám đốc điều hành như Jesse Powell của Kraken vẫn lạc quan về giá Bitcoin trong dài hạn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.597 USD, tăng khoảng 70% trong 365 ngày qua.

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này