Chọn hay không chọn ADA?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từng là tiền điện tử lớn thứ 3 về vốn hóa thị trường nhưng hiệu suất gần đây của ADA hóa ra thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Khi tháng 11 và năm 2021 sắp kết thúc, thị trường ADA thậm chí không cho thấy dấu hiệu khả quan nào.

Chọn hay không chọn ADA?

ADA là tài sản khó đoán nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại vì hành động giá, hành vi của nhà đầu tư và hiệu suất mạng chỉ ra nhiều dấu hiệu khác nhau.

Thứ nhất, giá không thể bật lên khỏi mức hỗ trợ 1,9 đô la kéo dài gần một tháng và giảm dưới đó vào 3 ngày trước (giảm 12,2%). ADA hiện đang giao dịch ở mức 1,66 đô la – là mức của tháng 8. Điều này cũng khiến hỗ trợ lâu dài tại đường trung bình động đơn giản 200 (SMA màu cam) chuyển thành kháng cự, biến trạng thái của ADA thành giảm tuyệt đối.

ada

Hành động giá ADA | Nguồn: TradingView

Điều này cũng được phản ánh qua dòng chảy ròng của tài sản. Tuần này, ADA là coin có hiệu suất thấp nhất so với các altcoin khác khi dòng ra đạt 2,1 triệu đô la. Những con số này cho thấy trung bình trong 10 ngày qua, hơn 100 triệu ADA đang được bán hàng ngày.

ada

Dòng chảy của các tài sản | Nguồn: CoinShares

Điều thú vị là với tình hình giá như hiện tại, nhiều người cho rằng các nhà đầu tư sẽ vội vàng thoát khỏi thị trường. Tuy nhiên, số lượng địa chỉ đang hoạt động và số lượng giao dịch đều đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua và tổng số địa chỉ cũng không thay đổi.

ada

Số lượng giao dịch ADA | Nguồn: Intotheblock

Đồng thời, khối lượng giao dịch cũng không cho thấy bất kỳ sự bất thường nào. Thay vào đó, tương quan của ADA với Bitcoin tăng lên 0,88 và hoạt động phát triển phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm.

Hoạt động phát triển của ADA | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, đầu tư vào ADA không sinh lợi lúc này vì lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro đang ở mức -2,63. Hơn nữa, sàn giao dịch eToro của Israel gần đây đã thông báo quyết định hủy niêm yết ADA vào cuối năm, với lý do lo ngại về quy định.

Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của Bitcoin | Nguồn: Messari

Mặc dù vậy, nhà đầu tư tiếp tục lạc quan và ADA vẫn duy trì được các số liệu xã hội.

Với những tín hiệu trái chiều này, không thể nói lên điều gì vào lúc này. Bất kỳ nhà đầu tư mới nào cũng có thể phải đối mặt với thua lỗ vì 55% tổng số nhà đầu tư đang thua lỗ. Do đó, ngay bây giờ, điểm vào duy nhất sẽ là khi ADA thực sự phục hồi và tăng trở lại trên 1,9 đô la. Khi nó hoạt động trở lại và được test là hỗ trợ, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào ADA.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này