Chính quyền Biden phát động chiến dịch “truy tố tội phạm lạm dụng tiền điện tử”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chính quyền Biden-Harris đã công bố chiến lược “chống tham nhũng”. Trong chiến lược này, lực lượng đặc nhiệm mới thành lập của chính phủ – National Cryptocurrency Enforcement Team (NCET) – sẽ tiến hành “các cuộc điều tra phức tạp và truy tố tội phạm lạm dụng tiền điện tử”.

tien dien tu

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Chiến lược thực thi tiền điện tử của Hoa Kỳ để chống tham nhũng

Nhà Trắng đã thông báo hôm thứ 2 rằng:

“Theo chỉ đạo của Tổng thống, chính quyền Biden-Harris sẽ phát động chiến lược đầu tiên của Hoa Kỳ về chống tham nhũng”.

Báo cáo dài 38 trang phác thảo chiến lược chống tham nhũng trên toàn cầu của chính phủ Hoa Kỳ. Một trong những chiến lược chính là “tăng cường các nỗ lực thực thi”, trong đó bao gồm một phần về “tiền điện tử và tham nhũng”. Báo cáo nêu rõ:

“DOJ sẽ sử dụng lực lượng đặc nhiệm mới thành lập NCET để tập trung đặc biệt vào các cuộc điều tra phức tạp và truy tố tội phạm sử dụng tiền điện tử sai mục đích”.

Ngoài ra, kế hoạch sẽ đặc biệt tập trung vào “tội phạm do các sàn giao dịch tiền ảo, dịch vụ trộn và tác nhân cơ sở hạ tầng rửa tiền thực hiện”.

Bộ Tư pháp (DOJ) đã ra mắt NCET vào tháng 10. Phó Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Lisa Monaco cho biết vào thời điểm đó rằng:

“Team cũng sẽ hỗ trợ truy tìm và thu hồi các tài sản bị mất do lừa đảo và tống tiền, bao gồm cả các khoản thanh toán tiền điện tử cho các nhóm ransomware”.

Vào tháng 6, chính quyền Biden đã tiết lộ chiến lược chống lại phần mềm tống tiền ransomware, bao gồm “mở rộng phân tích tiền điện tử để tìm và theo dõi các giao dịch tội phạm”.

Vào tháng 11, Monaco và các quan chức từ Vụ an ninh quốc gia và Vụ hình sự đã gặp Bộ trưởng Bộ nội vụ Vương quốc Anh Priti Patel. Họ “thống nhất tập trung chống lại các trường hợp sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và ransomware, cũng như tiếp tục đối thoại về các mối đe dọa đang nổi lên đối với an ninh quốc gia”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này