Chính phủ Hàn Quốc “Say No” với game P2E, yêu cầu gỡ khỏi Google Play và App Store

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc đã ngăn chặn việc phát hành các game play-to-earn (P2E) và yêu cầu xóa các game hiện có khỏi Google Play và App Store của Apple.

Game P2E đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử nơi người chơi trước tiên phải mua các mảnh game dưới dạng NFT để chơi và nhận phần thưởng. Dù vậy, các giải thưởng game từ vài đô la trở lên bị cấm ở Hàn Quốc.

Hôm qua, Ủy ban quản lý game (GMC) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước này đã yêu cầu các app store lớn chặn bất kỳ game nào yêu cầu mua hàng trong ứng dụng trước khi chơi.

Để chống lại sự gia tăng của kế hoạch kiếm tiền tệ đầu cơ, GMC đã ngăn chặn bước tiến của các nhà phát triển game P2E tại nước này bằng cách cầm liệt kê trên các cửa hàng ứng dụng di động phổ biến nhất.

Trong khi đây là một bước phát triển mới, các nhà phát triển trò chơi ở Hàn Quốc đã phải đối mặt với các cuộc chiến tại tòa án kể từ tháng 4 để hiển thị game P2E trong các app store trong nước. Vấn đề chính là một số ứng dụng game không thể có được xếp hạng thời gian tồn tại cần thiết để niêm yết trên app store.

Giải thưởng kiếm được từ chơi trò chơi ở Hàn Quốc không được vượt quá 10.000 KRW (8,42 đô la) tại một thời điểm.

Thị trường NFT và game P2E ‘Fivestars for Klaytn’ bước đầu bị chặn trong các app store trong nước vì có một tiêu chí đánh giá chưa được đáp ứng, nhưng team phía sau đã giành chiến thắng trước tòa vào tháng Sáu và game được list. Quyết định cuối cùng về địa vị pháp lý của nó dự kiến ​​sẽ tạo tiền tệ lệ pháp lý cho các game P2E khác, chẳng hạn như Infinite Breakthrough Three Kingdoms Reverse.

Quan điểm của GMC có ý nghĩa tiêu cực đối với tất cả các app game P2E, bao gồm cả bộ ứng dụng liên quan đến hai game phổ biến nhất cho đến nay theo DappRadar: Axie Infinity và Splinterlands.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này